Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 cho cơ quan Sở.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 cho cơ quan Sở.

Ngày 11/3, Sở GD&ĐT đã tổ chức công bố quyết định cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 cho cơ quan Sở.

 

Năm 2012, cơ quan Sở đã tiến hành xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 và đã được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ KH-CN cấp giấy chứng nhận.

 

Việc cơ quan Sở áp dụng ISO 9001: 2008 đem lại hiệu quả thiết thực, kiểm soát được quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. CB, CC chủ động, sáng tạo trong giải quyết công việc đảm bảo chất lượng. Tạo được cách làm việc khoa học, loại bỏ các TTHC không cần thiết, rút ngắn thời gian, giảm chi phí, nâng cao đạo đức công vụ của CB, CC.

 

Cũng tại hội nghị, Sở GD&ĐT đã tổ chức lễ ra mắt chi Hội Trí thức cơ quan Sở. Chi hội có 54 hội viên, là thành viên của Hội Trí thức tỉnh. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp có tính chất đặc thù. Mục đích là tập hợp, đoàn kết toàn thể trí thức trong cơ quan Sở phát huy tài năng, trí tuệ vì sự phát triển của ngành và của tỉnh. Chi Hội hoat động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai, minh bạch, thống nhất.

 

 

* Cùng ngày, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện website ngành và xây dựng website tại các đơn vị.

 

Website ngành chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 4/8/2010 với tên miền http://www.hoabinh.edu, cơ quan chủ quản là Sở GD&ĐT. Qua 3 năm đã đưa 2.265 văn quản quy phạp pháp luật và các văn bản chỉ đạo của Bộ, tỉnh, Sở và các ban, ngành có liên quan đến sự nghiệp GD&ĐT tỉnh. Đăng tải 32 kế hoạch công tác tháng, 257 văn bản, tài liệu, báo cáo, biểu bảng thống kê số liệu, tài liệu hướng dẫn công tác thi. Công khai 57 TTHC; đăng tải 364 bài báo tuyên truyền về ngành và 117 tệp tài liệu phần mềm giáo dục, bài giảng điện tử… Công khai kết quả các kỳ thi và thi tuyển công chức vào ngành. 

 

Toàn ngành đã có 53 trang thông tin điện tử của các đơn vị, trường học. Một số trang hoạt động tốt, mang lại hiệu ứng tích cực trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục, nhận được sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh.

 

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích trong việc xây dựng, phát triển website ngành. 

 

                                                                                 Cẩm Lệ

 

 

 

Các tin khác


Xã Thu Phong trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống thiên tai cho người dân

(HBĐT) - Trận dông lốc ngày 1/6/2020 để lại hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống người dân xã Thu Phong (Cao Phong).

Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục