(HBĐT)- Ngày 7/12, tại xã Xăm Khòe, Công an tỉnh, Công an huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật Giao thông đường bộ và tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, phó trưởng xóm kiêm công an viên, tổ trưởng các tổ liên gia tự quản và các ban, ngành, đoàn thể trong toàn xã.

Hội nghị được nghe đại diện Phòng Cảnh sát giao thông(Công an tỉnh) triển khai, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ; tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật để hạn chế xảy ra các vụ, việc vi phạm pháp luật.  Trong đó nhấn mạnh đến những lỗi mà người dân khi tham gia giao thông thường hay mắt phải như: uống rượu, bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô và xe gắn máy…Phổ biến, tuyên truyền sâu rộng về Luật phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người, đặt biệt là tác hại của ma túy để có biện pháp phòng, tránh con đường dẫn đến nghiện và sử dụng ma túy.

Hội nghị tuyền truyền này nhằm giúp cho nhân dân có nhận thức đúng đắn, chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Đồng thời nắm vũng những quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội từ đó vận dụng tốt trong thực tiễn, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT, Luật phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa phương./.

 

                                          Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018

(HBĐT) Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018.

Huyện Mai Châu gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018

(HBĐT) - Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và Luật Quản lý , sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

(HBĐT) - Ngày 12/3, Công an huyện Mai Châu phối hợp với trường THPT Mai Châu A tổ chức tuyên truyền cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ và Luật Quản lý, sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của học sinh, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, chấp hành pháp luật và xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Độc đáo Lễ hội Xên Mường năm 2018

(HBĐT) - Ngày 25/2, tức ngày mồng 10, tháng giêng, năm Mậu Tuất, xã Chiềng Châu đã tổ chức lễ hội Xên Mường năm 2018. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Mai Châu: Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018

Ngày 8/2, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước 2018. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Triển khai công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018

(HBĐT)-Ngày 31/1, huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước 2018. Đồng chí Hà Công Thẻ , Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.