(HBĐT)- Ngày 7/12, tại xã Xăm Khòe, Công an tỉnh, Công an huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật Giao thông đường bộ và tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, phó trưởng xóm kiêm công an viên, tổ trưởng các tổ liên gia tự quản và các ban, ngành, đoàn thể trong toàn xã.

Hội nghị được nghe đại diện Phòng Cảnh sát giao thông(Công an tỉnh) triển khai, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ; tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật để hạn chế xảy ra các vụ, việc vi phạm pháp luật.  Trong đó nhấn mạnh đến những lỗi mà người dân khi tham gia giao thông thường hay mắt phải như: uống rượu, bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô và xe gắn máy…Phổ biến, tuyên truyền sâu rộng về Luật phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người, đặt biệt là tác hại của ma túy để có biện pháp phòng, tránh con đường dẫn đến nghiện và sử dụng ma túy.

Hội nghị tuyền truyền này nhằm giúp cho nhân dân có nhận thức đúng đắn, chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Đồng thời nắm vũng những quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội từ đó vận dụng tốt trong thực tiễn, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT, Luật phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa phương./.

 

                                          Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Mai Châu: Gặp mặt kỷ niệm 10 năm ngày khuyến học Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 2/ 10, Hội khuyến học huyện Mai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm Ngày khuyến học Việt Nam( 02/10/2008 - 02/10/2018).

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(HBĐT) -Ngày 27/9, BCĐ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016 – 2018.

Mai Châu thu được 569 đơn vị máu trong ngày ra quân hiến máu tình nguyện năm 2018

(HBĐT) - Ngày 21/9, huyện Mai Châu đã tổ chức ra quân hiến máu tình nguyện 2018 với sự tham gia đông đảo cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn và ĐVTN trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu tổ chức đón nhận và an táng 10 hài cốt liệt sĩ

(HBĐT) - Ngày 20/9/2018, Ban chỉ đạo Phong trào chăm sóc người có công huyện Mai Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Piềng Vế, Bao La, Mai Hịch, Nà Phòn, Nà Mèo, Thị trấn Mai Châu  tổ chức lễ đón nhận và an táng 10 hài cốt liệt sỹ di chuyển từ Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bến Cầu, huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu.

Giao lưu, tuyên truyền kiến thức phòng chống TNXH, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(HBĐT) - Tối ngày 19/9 tại xã Hang Kia, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công an tỉnh và huyện Mai Châu đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan đến hôn nhân gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết trên địa bàn 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu).

Ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với du lịch cộng đồng" tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 19/9, tại Hang Kia, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội LHPN huyện Mai Châu tổ chức ra mắt mô hình chi hội phụ nữ "5 không 3 sạch" gắn với du lịch cộng đồng.