(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 309-QĐ/HU ngày 14/09/2016 về việc ban hành quy chế tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân, các đồng chí:  Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư huyện ủy;  Đặng Mai Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ, nhân dân Tiểu khu 4 và xóm Chiềng Sại của Thị trấn Mai Châu.Tại buổi đối thoại, người dân đã có nhiều ý kiến về những vấn đề mà cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm giải quyết như: việc phát triển các mô hình sản xuất, việc người dân đưa nhiều giống lúa mới vào gieo trồng nhưng không đạt hiệu quả cao, vấn đề dồn điền đổi thửa, thành lập các HTX; Vấn đề quản lý đất đai, lấn chiếm dòng chảy, lấn chiếm hành lang ATGT, thu gom rác thải, kiểm soát giết mổ gia súc gia cầm;… 

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của nhân dân với tinh thần dân chủ, cầu thị, thẳng thắn, tôn trọng nhân dân, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hà Công Thẻ - TUV, Bí thư huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến và đề xuất của các đại biểu. Đối với những vấn đề người dân phản ánh có thể làm rõ ngay, các đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn đều đã trao đổi trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề chưa thể giải quyết ngay, đồng chí Bí thư huyện ủy đã giao cho các cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu, kiểm tra làm rõ để trả lời thỏa đáng cho nhân dân. 

Có thể nói, việc đối thoại trực tiếp không chỉ giúp lãnh đạo huyện nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân đối với các quyết sách của chính quyền mà còn kịp thời giải quyết những bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, tạo được sự đồng thuận giữa cấp ủy, Chính quyền và người dân trong việc triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển của địa phương./.

  

Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Huyện Mai Châu:Huy động trên 2.528 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, giai đoạn 2010 - 2019, huyện Mai Châu huy động nguồn lực trên 2.528 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn trực tiếp từ chương trình trên 97,8 tỷ đồng; nguồn vốn tín dụng trên 1.661 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án và ngân sách của tỉnh, huyện 729,8 tỷ đồng; nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động, nguyên vật liệu, hiến đất quy ra tiền khoảng 39 tỷ đồng. Từ các nguồn lực đó, huyện Mai Châu đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu ở nông thôn phục vụ đời sống người dân và phát triển các mô hình sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo.


65 trưởng xóm, thôn, bản, khu được trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc

(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Mai Châu đã khai giảng lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng làm việc ở cơ sở cho 65 trưởng xóm, thôn, bản, khu trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu: 300 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" năm 2019

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2019 với sự tham gia của 300 diễn viên thuộc 13 đơn vị  xã, thị trấn trong huyện.

Khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân trong công tác cứu hộ cứu nạn vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Bảng

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND huyện Mai Châu đã trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ tại địa phận xóm Tiểu Khu, xã Đồng Bảng ngày 17/6.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII

(HBĐT)- Hội đồng đội huyện Mai Châu vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII, giai đoạn 2019 – 2021. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 101 đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 5.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu toàn huyện.

Diễn đàn trẻ em huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) -UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019. Tham dự có 130 trẻ em tới từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục