(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 309-QĐ/HU ngày 14/09/2016 về việc ban hành quy chế tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân, các đồng chí:  Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư huyện ủy;  Đặng Mai Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ, nhân dân Tiểu khu 4 và xóm Chiềng Sại của Thị trấn Mai Châu.Tại buổi đối thoại, người dân đã có nhiều ý kiến về những vấn đề mà cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm giải quyết như: việc phát triển các mô hình sản xuất, việc người dân đưa nhiều giống lúa mới vào gieo trồng nhưng không đạt hiệu quả cao, vấn đề dồn điền đổi thửa, thành lập các HTX; Vấn đề quản lý đất đai, lấn chiếm dòng chảy, lấn chiếm hành lang ATGT, thu gom rác thải, kiểm soát giết mổ gia súc gia cầm;… 

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của nhân dân với tinh thần dân chủ, cầu thị, thẳng thắn, tôn trọng nhân dân, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hà Công Thẻ - TUV, Bí thư huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến và đề xuất của các đại biểu. Đối với những vấn đề người dân phản ánh có thể làm rõ ngay, các đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn đều đã trao đổi trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề chưa thể giải quyết ngay, đồng chí Bí thư huyện ủy đã giao cho các cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu, kiểm tra làm rõ để trả lời thỏa đáng cho nhân dân. 

Có thể nói, việc đối thoại trực tiếp không chỉ giúp lãnh đạo huyện nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân đối với các quyết sách của chính quyền mà còn kịp thời giải quyết những bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, tạo được sự đồng thuận giữa cấp ủy, Chính quyền và người dân trong việc triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển của địa phương./.

  

Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ

(HBĐT)-Ngày 26/5, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu phối hợp với Hội Khuyến học huyện Mai Châu tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro : Bit. Tham gia buổi giao lưu có 29 đội của 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đón nhận hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại quê nhà

(HBĐT) - Ngày 11/5, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu, BCĐ 515 ( BCĐ về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mai Châu đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lường Văn Quỳnh (được quy tập từ nước bạn Lào) về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 263 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, đến hết tháng 3, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 263.821 triệu đồng, tăng trưởng nguồn vốn 6.337 triệu đồng so với cuối năm 2018.

Mai Châu khởi động tháng thanh niên năm 2019

(HBĐT) - Tại xã Xăm Khòe, huyện đoàn Mai Châu vừa tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng tết trồng cây năm 2019 với chủ đề " Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Đến dự có trên 300 ĐVTN đại diện cho các đoàn viên trong toàn huyện.

Mai Châu: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

(HBĐT) - Ngày 01/3, Ban CHQS huyện Mai Châu đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Thi đua giành 3 nhất”. Dự buổi lễ có đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Mai Châu: Phát động “tết trồng cây năm 2019”

(HBĐT) -Ngày 18/2, tại xóm Nà Nờ, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục