(HBĐT) - Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018.


Hiện nay, huyện Mai Châu có 97 doanh nghiệp, trong đó 79 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động; 11 doanh nghiệp bỏ kinh doanh và 7 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn. Doanh thu năm 2017 của các doanh nghiệp, hợp tác xã 281,5 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 17,885 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Mai Châu có trên 1.380 cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh cá thể. Mặc dù thời gian qua đã có những khó khăn, hạn chế nhất định song các doanh nghiệp, doanh nhân đã cố gắng vươn lên, đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước, tạo nhiều việc làm cho lao động, đóng góp ngày càng lớn cho tăng trưởng và phát triển kinh tế, góp phần xóa, đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, thu nhập bình quân đạt trên 24 triệu/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 21,14%.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Bí thư Huyện ủy Mai Châu ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp đã có ý kiến trao đổi, nêu những khó khăn, vướng mắc để huyện Mai Châu làm tốt hơn nữa việc phục vụ đầu tư cũng như quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, đồng chí đề nghị các ban, ngành của huyện tiếp thu những kiến nghị, đề xuất để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.


Thu Hường

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Hội LHPN huyện Mai Châu: Quyên góp ủng hộ trên 648 triệu đồng quỹ Vì người nghèo

(HBĐT) - Trong 3 năm (2015 - 2017), Hội LHPN huyện Mai Châu tích cực vận động cán bộ, nhân dân và hội viên phụ nữ trong toàn huyện đóng góp, ủng hộ các loại quỹ xã hội, từ thiện. Riêng hội viên Hội phụ nữ ủng hộ 20.000 đồng trở lên vào quỹ "Vì người nghèo” của huyện. Số tiền quyên góp ủng hộ đã hỗ trợ học sinh nghèo vào dịp năm học mới; hỗ trợ gia đình có người ốm đau, hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo trong toàn huyện vào dịp Tết Nguyên đán; xây dựng nhà "Đại đoàn kết” cho các hộ khó khăn chưa có nhà ở...

Huyện Mai Châu: Tai nạn lao động làm chết 2 người, 6 người bị thuơng

(HBĐT) - Theo thông tin từ phòng LĐ-TB&XH huyện Mai Châu, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ tai nạn lao động làm 2 người chết, 6 người bị thương.

Chuyển đổi trên 66 ha đất lúa vụ chiêm kém hiệu quả sang trồng màu

(HBĐT) - Trong vụ chiêm xuân năm nay, do điều kiện khó khăn về địa hình, thời tiết nên nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện Mai Châu không sản xuất được do không chủ động được nước tưới. Với mục tiêu tận dụng hết quỹ đất, tăng giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác, huyện Mai Châu đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động chuyển đổi những diện tích đất lúa bị hạn, kém hiệu quả sang trồng các loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương nhằm tăng vòng quay của đất, tăng giá trị kinh tế, góp phần ổn định thu nhập cho nhân dân. Đến thời điểm này, toàn huyện đã chuyển đổi được 66,4 ha, tập trung tại các xã: Mai Hạ, Mai Hịch, Xăm Khòe, thị trấn Mai Châu, Tòng Đậu,… với cây trồng chủ lực là dưa hấu, lạc, ngô và rau màu.

Huyện Mai Châu phát động phong trào “Hội viên phụ nữ trồng 1 cây xanh”

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Mai Châu, phối hợp với Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện, Hội LHPN xã Mai Hịch vừa tổ chức phát động phong trào "Mỗi hội viên phụ nữ trồng 1 cây xanh” và ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ xây dựng nông thôn mới gắn với tài chính vi mô”.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018

(HBĐT) Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và Luật Quản lý , sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

(HBĐT) - Ngày 12/3, Công an huyện Mai Châu phối hợp với trường THPT Mai Châu A tổ chức tuyên truyền cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ và Luật Quản lý, sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của học sinh, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, chấp hành pháp luật và xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.