(HBĐT) - Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018.


Hiện nay, huyện Mai Châu có 97 doanh nghiệp, trong đó 79 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động; 11 doanh nghiệp bỏ kinh doanh và 7 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn. Doanh thu năm 2017 của các doanh nghiệp, hợp tác xã 281,5 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 17,885 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Mai Châu có trên 1.380 cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh cá thể. Mặc dù thời gian qua đã có những khó khăn, hạn chế nhất định song các doanh nghiệp, doanh nhân đã cố gắng vươn lên, đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước, tạo nhiều việc làm cho lao động, đóng góp ngày càng lớn cho tăng trưởng và phát triển kinh tế, góp phần xóa, đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, thu nhập bình quân đạt trên 24 triệu/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 21,14%.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Bí thư Huyện ủy Mai Châu ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp đã có ý kiến trao đổi, nêu những khó khăn, vướng mắc để huyện Mai Châu làm tốt hơn nữa việc phục vụ đầu tư cũng như quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, đồng chí đề nghị các ban, ngành của huyện tiếp thu những kiến nghị, đề xuất để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.


Thu Hường

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Mai Châu với nhân dân

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 309-QĐ/HU ngày 14/09/2016 về việc ban hành quy chế tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân, các đồng chí:  Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư huyện ủy;  Đặng Mai Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ, nhân dân Tiểu khu 4 và xóm Chiềng Sại của Thị trấn Mai Châu.

Hội cựu giáo chức huyện Mai Châu tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), Hội cựu giáo chức huyện Mai Châu đã tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo trong toàn huyện. Đến dự có lãnh đạo UBND huyện, Hội cựu giáo chức tỉnh Hòa Bình.

Trung ương hội LHPN Việt Nam khảo sát thực tế mô hình phát triển kinh tế tại Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 12.11 đoàn khảo sát Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có buổi khảo sát thực tế mô hình phát triển kinh tế tại xã Chiềng Châu huyện Mai Châu.

Kiểm tra thẩm định trường PT DTNT THCS B Pà Cò đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Ngày 5/11 đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đã có buổi làm việc và thẩm định trường PT DTNT THCS B Pà Cò đạt chuẩn quốc gia.

Kiểm tra việc thực hiện tiêu chí giao thông tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 2/11, đoàn công tác của Sở GTVT làm việc với UBND huyện Mai Châu kiểm tra việc thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông trong xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

Khảo sát công tác quy hoạch đô thị và quản lý trật tự đô thị trên địa bàn huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 30/10, đoàn công tác của Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát công tác quản lý nhà nước về quy hoạch đô thị và quản lý trật tự đô thị trên địa bàn huyện Mai Châu.