(HBĐT) - Ngày 20/9/2018, Ban chỉ đạo Phong trào chăm sóc người có công huyện Mai Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Piềng Vế, Bao La, Mai Hịch, Nà Phòn, Nà Mèo, Thị trấn Mai Châu  tổ chức lễ đón nhận và an táng 10 hài cốt liệt sỹ di chuyển từ Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bến Cầu, huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu.


Cán bộ và nhân dân huyện Mai Châu long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn có hài cốt các liệt sĩ, thân nhân các liệt sĩ và đông đảo bà con nhân dân đã đến dâng hương, hoa cho các anh hùng liệt sĩ. 10 hài cốt liệt sĩ được chuyển về quê nhà trong đợt này là những người con của các xã: Piềng Vế, Bao La, Mai Hịch, Nà Phòn, Nà Mèo và Thị trấn Mai Châu, trong đó: nhập ngũ vào tháng 02/1975 có 01 liệt sỹ; nhập ngũ tháng 08/1976 có 05 liệt sĩ; nhập ngũ tháng 6/1977 có 04 liệt sĩ.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng và vơi đi phần nào những nỗi đau mất mát của thân nhân các anh hùng liệt sĩ và nhân dân quê nhà, thể hiện đạo lý " uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; với sự nỗ lực của các cấp, các ngành của huyện, đến nay các anh hùng liệt sĩ đã được trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

Tại lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo nhân dân thành kính dâng hương, hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ; nguyện phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh văn minh, xứng đáng với sự hi sinh cao cả các liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương. 

Nguyễn Quang Huy

(Sở Lao động – TB&XH)


Các tin khác


Giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ

(HBĐT)-Ngày 26/5, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu phối hợp với Hội Khuyến học huyện Mai Châu tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro : Bit. Tham gia buổi giao lưu có 29 đội của 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đón nhận hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại quê nhà

(HBĐT) - Ngày 11/5, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu, BCĐ 515 ( BCĐ về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mai Châu đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lường Văn Quỳnh (được quy tập từ nước bạn Lào) về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 263 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, đến hết tháng 3, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 263.821 triệu đồng, tăng trưởng nguồn vốn 6.337 triệu đồng so với cuối năm 2018.

Mai Châu khởi động tháng thanh niên năm 2019

(HBĐT) - Tại xã Xăm Khòe, huyện đoàn Mai Châu vừa tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng tết trồng cây năm 2019 với chủ đề " Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Đến dự có trên 300 ĐVTN đại diện cho các đoàn viên trong toàn huyện.

Mai Châu: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

(HBĐT) - Ngày 01/3, Ban CHQS huyện Mai Châu đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Thi đua giành 3 nhất”. Dự buổi lễ có đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Mai Châu: Phát động “tết trồng cây năm 2019”

(HBĐT) -Ngày 18/2, tại xóm Nà Nờ, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục