(HBĐT) - Ngày 17/12 trường THPT Mai Châu phối hợp với Ban CHQS huyện Mai Châu tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho 737 học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn trường.Tại buổi tuyên truyền các em học sinh trường THPT Mai Châu đã được nghe thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phổ biến các quy định, nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự và một số văn bản,thông tư, hướng dẫn thi hành luật.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được nghe thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Mai Châu phổ biến các quy định, nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự và một số văn bản,thông tư, hướng dẫn thi hành luật một cách cụ thể gồm 9 chương 62 điều về một số nội dung như chi tiết về thời gian thực hiện Nghĩa vụ quân sự, tạm hoãn Nghĩa vụ quân sự đối với công dân trong độ tuổi nhập ngũ, những quy định liên quan đến các em học sinh, xử lý vi phạm, tuyển sinh quân sự... Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em nắm được những nội dung chính có liên quan đến bản thân, gia đình trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Hiểu được quyền, nghĩa vụ của mỗi công dân trong thực hiện nghĩa vụ của công dân trong việc sống, làm việc theo pháp luật nói chung và Luật Nghĩa vụ quân sự nói riêng. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các em học sinh về quyền và nghĩa vụ thiêng cao quý của mình trong công cuộc xây dựng và Bảo vệ tổ quốc.


Thu Hường

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ

(HBĐT)-Ngày 26/5, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu phối hợp với Hội Khuyến học huyện Mai Châu tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro : Bit. Tham gia buổi giao lưu có 29 đội của 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đón nhận hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại quê nhà

(HBĐT) - Ngày 11/5, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu, BCĐ 515 ( BCĐ về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mai Châu đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lường Văn Quỳnh (được quy tập từ nước bạn Lào) về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 263 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, đến hết tháng 3, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 263.821 triệu đồng, tăng trưởng nguồn vốn 6.337 triệu đồng so với cuối năm 2018.

Mai Châu khởi động tháng thanh niên năm 2019

(HBĐT) - Tại xã Xăm Khòe, huyện đoàn Mai Châu vừa tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng tết trồng cây năm 2019 với chủ đề " Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Đến dự có trên 300 ĐVTN đại diện cho các đoàn viên trong toàn huyện.

Mai Châu: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

(HBĐT) - Ngày 01/3, Ban CHQS huyện Mai Châu đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Thi đua giành 3 nhất”. Dự buổi lễ có đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Mai Châu: Phát động “tết trồng cây năm 2019”

(HBĐT) -Ngày 18/2, tại xóm Nà Nờ, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục