Sáng 10/12, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức trưng bày ảnh "Luật gia Việt Nam với Biển, đảo quê hương” tại tầng 1 tòa tháp Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.


Các đại biểu tham quan khu trưng bày ảnh.

Trưng bày ảnh lần này nhằm mang đến cho giới luật gia nói riêng và độc giả nói chung cơ hội hiểu sâu sắc hơn quá trình xây dựng, phát triển và đấu tranh pháp lý của Hội Luật gia Việt Nam vì chủ quyền của Tổ quốc, của dân tộc, với biển đảo quê hương, những hình ảnh chân thực nhất về thực thi chủ quyền của Việt nam trên Biển Đông, cuộc sống đời thường của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo.

Các bức ảnh được trưng bày gồm 5 nội dung chính: Những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; Hội Luật gia Việt Nam tham gia đấu tranh pháp lý bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; Hoạt động thực tế của các đoàn công tác từ đất liền đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; Cuộc sống đời thường của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội luật gia Việt Nam cho biết, trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, Hội luật gia Việt Nam luôn hướng tới một mục tiêu đồng hành cùng Đảng và Nhà nước trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia vì độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế…Trong nhiều năm qua, Hội Luật gia Việt Nam đã phối hợp các cơ quan, đơn vị, tổ chức hữu quan và phát huy vị thế của tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp lớn nhất của giới luật gia Việt Nam, cũng như uy tín của Hội trong cộng đồng luật gia quốc tế để triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu nêu trên.

Thông qua sự kiện, Hội Luật gia Việt Nam muốn kêu gọi các tầng lớp nhân dân cả nước tiếp tục ủng hộ, tạo nguồn lực góp phần chăm lo, động viên cán bộ chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng, kiểm ngư, cảnh sát biển, ngư dân và nhân dân đang sinh sống ở các vùng biên giới đất liền, trên hải đảo. Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo kế hoạch, sự kiện trưng bày ảnh diễn ra từ ngày 10 đến 15/12/2021.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Nơi lan tỏa tình yêu quê hương của kiều bào với bảo vệ chủ quyền biển đảo

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Tổ quốc được triển khai đồng bộ và hiệu quả trên nhiều phương diện.

Tuổi trẻ Hòa Bình thiết thực hoạt động hướng về biên giới, biển đảo

(HBĐT) - Những năm qua, tuổi trẻ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng về biển, đảo quê hương; góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm trong mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về chủ quyền thiêng liêng của quốc gia, dân tộc.

Kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc bộ

Trong 3 ngày (từ 19 - 21/4), chuyến tuần tra liên hợp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc lần thứ nhất năm 2022 đã diễn ra trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc bộ.

Hải quân Việt Nam-Thái Lan tuần tra chung lần thứ 45

Sáng 21-4, Biên đội Tàu 261, 263 thuộc Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam đã cập cảng kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 45 với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Giúp ngư dân Côn Đảo vượt khó

Có dịp cùng cán bộ, chiến sĩ của Vùng Cảnh sát biển (CSB) 3 đến với huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chúng tôi thấy rõ hơn những giá trị mà Chương trình "CSB đồng hành với ngư dân" đem đến cho người dân, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, động viên ngư dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên biển.

Phát triển KT-XH bền vững huyện Côn Đảo cần mô hình kinh tế tuần hoàn

Nghiên cứu, ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững huyện Côn Đảo là chủ đề hội thảo do Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức ngày 19/4, tại thành phố Bà Rịa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục