Trên tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, UBND tỉnh Cà Mau tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác chuẩn bị. Đến nay, đã xác nhận đăng ký gần 400 gian hàng, gồm các hạng mục chủ yếu về ngành tôm (thiết bị dây chuyền, công nghệ chế biến, mô hình nuôi, sản phẩm tôm chế biến, thuỷ sản tươi sống…) và khu vực trưng bày sản phẩm OCOP theo yêu cầu của Bộ NN&PTNT.
Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, trang trí hệ thống ánh sáng đường phố đang được UBND TP Cà Mau triển khai thực hiện đồng bộ.
Nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh kinh tế thuỷ sản của tỉnh, tạo cơ hội mời gọi đầu tư, hướng đến phát triển bền vững, các địa phương trong tỉnh đã và đang tích cực phối hợp chuẩn bị các điều kiện tham gia Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL 2023.
"Hiện nay, xưởng đang chạy hết công suất để giải quyết đơn hàng hằng ngày, cũng như chuẩn bị những sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu với khách hàng, đối tác trong tỉnh, cũng như khu vực”, bà Lê Hồng Diệp, chủ hộ kinh doanh Quách Tệt, cho biết.
Huyện Đầm Dơi là một trong những địa phương đứng đầu về các sản phẩm OCOP của tỉnh, với hơn 40 sản phẩm. Trong đó, có 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, còn lại là sản phẩm OCOP 3 sao. Hiện tại, các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Festival Tôm Cà Mau đang được địa phương đẩy mạnh tuyên truyền. Qua đó, có 7 chủ thể đăng ký tham gia vào không gian trưng bày, triển lãm với hơn 20 sản phẩm OCOP.
"Một số sản phẩm tiêu biểu của Năm Căn phải kể đến là bánh phồng tôm, bánh phồng chuối và bánh phồng môn của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hoà Phát; tôm sú sinh thái của Hợp tác xã Tài Thịnh Phát Farm; bánh phồng tôm của Công ty TNHH SX-TM-DV Kiên Cường... Trong đó, 12 sản phẩm đã đạt chuẩn OCOP 3 sao. Ðây cũng là những sản phẩm tiềm năng huyện đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận 4 sao thời gian tới”, ông Lê Văn Sin, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Năm Căn, cho biết.
Tỉnh Cà Mau đã sẵn sàng đón ngày hội lớn, với phương châm hoàn thiện để hội nhập và phát triển.