(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 258/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021.


Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

 - Khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra với tinh thần quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, cụ thể và linh hoạt hơn nữa.

 - Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân tại các thôn, bản, tổ dân phố và tại các địa điểm, khu vực công cộng, trên các loại hình phương tiện giao thông, các bến xe, cảng, bến thủy nội địa, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các dịch vụ vui chơi, giải trí tập trung đông người, các trường học, bệnh viện, cơ sở y tế… về tình hình diễn biến dịch bệnh để người dân không được lơ là, chủ quan trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 

- Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để chủ động áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn nhằm đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả; đề xuất, báo cáo kịp thời Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn và xử lý các tình huống vượt thẩm quyền, vượt quá khả năng xử lý, giải quyết của địa phương theo quy định. 

 - Giao Giám đốc Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thành lập các đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các lễ hội, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người trên địa bàn các huyện, thành phố; chủ động phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

- Đối với các nhà máy, xí nghiệp, đơn vị SX-KD trên địa bàn tỉnh yêu cầu phải có phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị mình mới được hoạt động theo quy định; giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… theo quy định.

 - Yêu cầu tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát, giám sát chặt chẽ, thường xuyên đối với tất cả các trường hợp trở về và đến địa phương từ vùng có dịch (bao gồm cả các chuyên gia nước ngoài đang làm việc trên địa bàn); đảm bảo thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định; thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm sớm đối với tất cả các trường hợp trở về và đến địa phương từ tỉnh Hải Dương (từ ngày 13/2/2021 đến nay).

- Giao Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị trường học thuộc phạm vi quản lý trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trước khi trẻ mầm non, học sinh, sinh viên quay trở lại trường học; giao Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, kích hoạt lại hệ thống dạy và học trực tuyến trên truyền hình, trên mạng Internet… để sẵn sàng thực hiện khi có yêu cầu.

- Tiếp tục vận động Nhân dân, yêu cầu CB, CC, VC, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp có sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) thực hiện cài đặt đầy đủ các ứng dụng truy vết, nhất là phần mềm BlueZone, nCoV theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

 - Tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động tại các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung theo đúng quy định của Bộ Y tế; tuyệt đối không để tình trạng lây lan chéo dịch bệnh xảy ra trong các cơ sở y tế, các khu cách ly. Giao Bộ CHQS tỉnh chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thành phố nghiên cứu, thống nhất ý kiến đề xuất việc giao cho lực lượng quân đội thực hiện quản lý các khu cách ly đông người trên địa bàn toàn tỉnh; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 28/2/2021.

  - Giao Sở Y tế khẩn trương nghiên cứu, điều chỉnh kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 đáp ứng tất cả các tình huống xảy ra, kể cả tình huống xấu nhất có số lượng lớn người nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ vật tư, trang thiết bị y tế, hệ thống xét nghiệm… để đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu...       


P.V (TH)

Các tin khác


Việc tiêm vacxin phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo nguyên tắc "nguy cơ cao trước, nguy cơ thấp sau; vùng có dịch trước, vùng chưa có dịch sau"

(HBĐT) - Ngày 24/2, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng.

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp 11 cuối tháng 3

Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với thời gian làm việc dự kiến là 11 ngày. Trong đó có việc xem xét, quyết định vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(HBĐT) -  Ngày 23/2, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hầu A Lềnh, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch -  Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; thành viên đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ các huyện, thành phố. 

Những dấu ấn nổi bật trong công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo, sát sao của Đảng, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều mồng 4 Tết vừa qua, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã chủ động, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đến nay, sau hơn 20 ngày xuất hiện 2 ca bệnh F0 đầu tiên ngoài cộng đồng, chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới nào, 2 ca bệnh này đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; mọi hoạt động sản xuất, làm việc của tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã trở lại bình thường gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp PCD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục