Tối 6/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã họp tại Nhà Trắng với Chủ tịch Hạ viện John A. Boehner và Thượng nghị sỹ Harry Reid của bang Nevada, lãnh đạo đa số trong quốc hội, nhưng các nhà lãnh đạo này đã không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt bế tắc về ngân sách đang đe dọa làm ngừng hoạt động của chính phủ.

Sau khi cuộc họp kết thúc, ông Obama cảnh báo không tránh được khả năng chính phủ ngừng hoạt động.

"Việc chính phủ ngừng hoạt động sẽ có ảnh hưởng thực sự đến cuộc sống hàng hàng," Tổng thống phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng.
 
Cuộc họp đêm này, được ông Obama triệu tập từ buổi chiều 6/4, cho thấy rõ tình hình căng thẳng tại thủ đô nước Mỹ khi Nhà Trắng và các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa trên đồi Capitol chỉ trích nhau kịch liệt suốt cả ngày trước khả năng chính phủ phải ngừng hoạt động vào ngày 9/4 tới. Quyền hạn của chính phủ trong việc chi ngân sách sẽ kết thúc vào đêm 8/4.

Đây sẽ là đợt ngừng hoạt động lần thứ 16 của chính phủ Mỹ kể từ thời cựu Tổng thống Jimmy Carter. Từ tài khóa 1977 đến 1980, chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa sáu lần, mỗi lần kéo dài từ 8 đến 17 ngày. Từ tài khóa 1981 đến 1995, Mỹ có chín lần đóng cửa chính phủ, mỗi lần kéo dài không quá ba ngày./.

                                                                                    Theo TTXVN

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục