Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un gặp các nhà khoa học và kỹ sư trong lĩnh vực nghiên cứu vũ khí hạt nhân. (Ảnh: KCNA).

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un gặp các nhà khoa học và kỹ sư trong lĩnh vực nghiên cứu vũ khí hạt nhân. (Ảnh: KCNA).

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 10-3 cho biết, CHDCND Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về hướng biển Nhật Bản. Động thái của CHDCND Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang thực hiện các cuộc tập trận chung hằng năm.

 

Yonhap dẫn lời Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết, hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã được phóng lúc 5 giờ 20 phút sáng 10-3 (giờ Hàn Quốc) từ tỉnh Bắc Hwanghae thuộc khu vực phía tây CHDCND Triều Tiên. Sau khi bay khoảng 500 km, các tên lửa rơi xuống vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Wonsan của CHDCND Triều Tiên thuộc biển Nhật Bản. Đây được cho là hai tên lửa Scud.

Cũng theo JCS, từ đầu năm 2016 đến nay, đây là lần đầu tiên CHDCND Triều Tiên phóng loại tên lửa này. Hiện, quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các động thái của CHDCND Triều Tiên đồng thời duy trì tình trạng sẵn sàng đối phó với bất cứ sự khiêu khích nào từ phía CHDCND Triều Tiên.

CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu năm 2016 với vụ thử bom hydro đầu tiên vào ngày 6-1 và sau đó là vụ phóng tên lửa tầm xa vào ngày 7-2. Chưa đầy một tháng sau, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhất trí thông qua các lệnh trừng phạt mới cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng, gồm có cấm tất cả các chuyến hàng tới và rời CHDCND Triều Tiên cũng như cấm các mặt hàng xuất khẩu than đá và khoáng sản của nước này.

Hàn Quốc cũng áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương đối với CHDCND Triều Tiên, trong đó cấm bất cứ tàu nào đã từng cập bến tại cảng của CHDCND Triều Tiên trong vòng 180 ngày vào Hàn Quốc.

 

                                                             Theo Nhân dân điện tử

 

 

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục