(HBĐT) - Theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT năm 2022 được Bộ GD&ĐT công bố, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh đạt 99,37%. Trong đó, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ là một trong những đơn vị giáo dục có kết quả thi nổi bật nhất của tỉnh, với tỷ lệ 100% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022; điểm trung bình cộng các môn thi đạt 7,59 điểm; có 13 điểm 10… Kết quả này tiếp tục khẳng định vị trí trường THPT top đầu trong công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh.


Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ chúc mừng 8 học sinh đạt trên 28 điểm ở tổ hợp các môn xét tuyển đại học.

Là kỳ thi rất quan trọng với lượng kiến thức lớn nên ngay từ đầu năm học, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể, phù hợp, hiệu quả và thực hiện nghiêm túc, đảm bảo ôn tập đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, có trọng tâm. Đồng thời khuyến khích học sinh tự ôn luyện tại nhà, thường xuyên kiểm tra bằng nhiều hình thức và tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12 với thời gian thi như KTTN THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức. Thông qua đó góp phần giúp học sinh làm quen với cách làm bài thi, tự đánh giá khả năng, năng lực cá nhân và để giáo viên đánh giá được năng lực của học sinh, từ đó kịp thời điều chỉnh kế hoạch ôn tập.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, hàng năm, nhà trường đều có kế hoạch ôn luyện cho học sinh lớp 12 ngay từ đầu năm học, cao điểm từ tháng 4, 5 và nhất là tháng 6. Nhà trường chủ động sắp xếp thời khóa biểu của học sinh khối 12 để cân bằng giữa việc hoàn thành chương trình năm học, ôn tập và nghỉ ngơi, giải trí. Qua 4 lần thi thử của nhà trường và Sở GD&ĐT, học sinh đều đạt kết quả khả quan, nhiều học sinh đạt điểm số cao. Đây là cơ sở để giáo viên, học sinh có hướng bồi dưỡng, ôn tập hiệu quả hơn. 

Với sự quyết tâm, nỗ lực của thầy và trò, KTTN THPT năm 2022, học sinh nhà trường tiếp tục đạt nhiều thành tích ấn tượng. 428/428 thí sinh đỗ tốt nghiệp; điểm trung bình cộng các môn thi tốt nghiệp đạt 7,59 điểm; 97 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở tổ hợp các môn xét tuyển đại học (ĐH); 497 lượt học sinh đạt 25 điểm trở lên ở tổ hợp các môn xét tuyển ĐH. Có 13 điểm 10 thuộc các môn: Lịch sử (8 điểm 10); Pháp, Nga, Trung (mỗi môn 1 điểm 10); Hóa học (1 điểm 10); Giáo dục công dân (1 điểm 10). 5 học sinh đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn. Điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn, Toán đều đạt trung bình cộng trên 8,0, (Toán 8,01, Ngữ văn 8,03). Đặc biệt, 6 lớp có điểm trung bình cộng môn tốt nghiệp trên 9,0: lớp 12 chuyên Văn và lớp 12 chuyên Trung (môn Ngữ văn); lớp 12 chuyên Sử và lớp 12 chuyên Địa (môn Lịch sử); lớp 12 chuyên Trung (môn tiếng Trung); lớp 12 chuyên Anh (môn tiếng Anh). Một số môn có điểm trung bình cao hơn so với KTTN THPT năm 2021 như: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. 

Đáng chú ý, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có 8 học sinh đạt trên 28 điểm ở tổ hợp các môn xét tuyển ĐH là: Nguyễn Huy Hùng (lớp 12 chuyên Hóa) đạt 28,1 điểm ở tổ hợp A00; Kim Ngọc Ánh (lớp 12 chuyên Sinh) đạt 28,2 điểm, tổ hợp khối B; Phan Thùy Dung (lớp 12 chuyên Địa) và Đặng Bảo Ngân (lớp 12 chuyên Văn) đạt 28,5 điểm, tổ hợp khối C; Trần Nguyễn Ngọc Minh (lớp 12 chuyên Anh) đạt 28,35 điểm, tổ hợp D00; Nguyễn Phương Thảo (lớp 12 chuyên Trung) đạt 28,1 điểm, tổ hợp D04; Nguyễn Ngọc Dũng (lớp 12 chuyên Toán) đạt 28,6 điểm, tổ hợp D07; Nguyễn Văn Dũng (lớp 12 chuyên Lý) đạt 28,1 điểm, tổ hợp A01. "Đây là những học sinh đạt điểm cao nhất ở tổ hợp các môn xét tuyển ĐH. Các em đều có ý thức tốt và phong độ học tập ổn định. Ở 4 lần thi thử trước đó, 8 học sinh đã giành được điểm số cao thuộc top đầu của nhà trường” - đồng chí Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ chia sẻ.

Những kết quả trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đạt được trong KTTN THPT năm 2022 chính là phần thưởng xứng đáng và đã nhận được những "trái ngọt” là thành quả của sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường trong thời gian qua.

Linh Nhật

Các tin khác


Bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa XI bằng nguồn ngân sách địa phương

(HBĐT) - Ngày 29/7, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) binh chủng hợp thành khóa XI năm 2022.

Gỡ rối cho đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển của tất cả các phương thức, trong đó có xét điểm thi THPT và các phương thức xét tuyển kết hợp, lên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Việc xét tuyển này sẽ được thực hiện ra sao, thí sinh cần lưu ý gì?

Kiến nghị tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên

TP.HCM và một số địa phương khác kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên.

Đào tạo nhân lực ngành điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

Trước đây là Intel và Samsung, mới đây nhất là 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple chuyển sang VN, góp phần khiến nhân lực ngành điện tử đã thiếu nay càng khan hiếm nghiêm trọng.

Chuyên gia nói gì về điểm chuẩn học bạ cao

Trong những ngày qua, nhiều trường đã công bố mức điểm chuẩn xét tuyển học bạ, có những ngành cao kỷ lục là 32,18/30 điểm. Một số chuyên gia cho rằng, mức điểm này đều có lý do riêng.

Cách sắp xếp nguyện vọng để tránh trượt đại học

Thí sinh tham gia xét tuyển đại học có gần 1 tháng để đăng ký trên hệ thống lọc ảo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lời khuyên của các chuyên gia lúc này là các em cần cẩn trọng với những quy định rất mới của Bộ trong năm nay để vào được ngành, trường yêu thích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục