(HBĐT) -   Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh ta có 72 thí sinh tham dự ở 12 bộ môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Tin học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung. Kết quả, có 28 thí sinh đạt giải (tăng 5 giải so với kỳ thi năm học 2021 – 2022).


Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh ta tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm học 2022 - 2023 tại lễ báo công trước Tượng đài Bác Hồ. 

Cụ thể: Có 2 giải nhì ở bộ môn Tin học của em Nguyễn Khoa Bằng (trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ) và bộ môn tiếng Anh của em Trịnh Nguyễn Đức Anh (trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ)).

Ngoài ra, đoàn học sinh của tỉnh đã đạt 10 giải ba ở các môn: Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh và tiếng Trung; 16 giải khuyến khích ở các môn Toán, Vật lý, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung.

Trong số 28 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022 - 2023, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đóng góp 26/28 giải, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh đóng góp 1 giải ba môn Địa lý, trường THPT Kim Bôi, huyện Kim Bôi đóng góp 1 giải khuyến khích môn tiếng Anh.

So với kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021 - 2022, kỳ thi năm tỉnh ta tăng 5 giải. Đây là thành tích đáng ghi nhận, khẳng định quyết tâm cao của ngành GD&ĐT tỉnh nhà trên hành trình nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn nói chung, chất lượng GD&ĐT nói riêng, giai đoạn 2020 - 2025.


Danh sách các học sinh của tỉnh đạt giải nhì, giải ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm học 2022 - 2023:

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI NHÌ, GIẢI BA

TRONG KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA BẬC THPT NĂM HỌC 2022 – 2023STT

Họ và tên

Môn

Đạt giải

Trường


1

Trịnh Nguyễn Đức Anh

Tiếng Anh

Nhì

THPT Chuyên HVT


2

Nguyễn Khoa Bằng

Tin Học

Nhì

THPT Chuyên HVT


3

Nguyễn Minh Đức

Vật Lý

Ba

THPT Chuyên HVT


4

Phạm Trần Thành Công

Vật Lý

Ba

THPT Chuyên HVT


5

Chu Thanh Bình

Sinh học

Ba

THPT Chuyên HVT


6

Nguyễn Thị Huyền Thương

Ngữ Văn

Ba

THPT Chuyên HVT


7

Phạm Thu Huyền

Ngữ Văn

Ba

THPT Chuyên HVT


8

Vi Thu Huyền

Địa Lý

Ba

THPT Chuyên HVT


9

Nguyễn Thanh Sơn

Địa Lý

Ba

THPT Chuyên HVT


10

Bùi Minh Anh

Địa Lý

Ba

PT DTNT THPT Tỉnh


11

Hứa Giai Nghi

Tiếng Trung

Ba

THPT Chuyên HVT


12

Nguyễn Hải Dương

Tiếng Anh

Ba

THPT Chuyên HVT

Thu Trang


Các tin khác


Nhà văn Bùi Đức Khiêm tặng sách trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.

Bàn giải pháp gỡ khó trong thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

"Cần khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy học và bổ sung biên chế để thực hiện hiệu quả đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông" - Đây là vấn đề được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội, diễn ra chiều 13/3.

Đảm bảo thuận lợi khi tuyển sinh trực tuyến

Năm 2022, mặc dù có nhiều lợi ích như tránh việc đi lại, tốn kém cho thí sinh, cũng đã có những sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Huyện Mai Châu: Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường học

(HBĐT) - Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những tiêu chí quan trọng, mang tính thiết thực, ý nghĩa đối với học sinh. Đây là khoảng thời gian các em có sự trải nghiệm sau những giờ học. Chính vì vậy, Hội Đồng đội huyện Mai Châu luôn quan tâm định hướng, chỉ đạo các liên đội chủ động, sáng tạo để tạo cho các em những khoảnh khắc đáng nhớ và học được những kỹ năng thiết thực trong cuộc sống qua hoạt động trải nghiệm.

Khối thi đua số 5 triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác khuyến học năm 2023

(HBĐT) - Ngày 9/3, Khối thi đua số 5, Hội Khuyến học tỉnh do Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng khối đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác khuyến học và bàn giao Trưởng khối thi đua năm 2023.

Miệt mài những bước chân khuyến học

(HBĐT) - Trong chuyến công tác đến thăm một gia đình nghèo thuộc một xã của huyện Yên Thủy, tôi đặc biệt ấn tượng với lời chia sẻ của đồng chí Vũ Mạnh Tùng, Chủ tịch Hội Khuyến học (HKH) huyện: Dù khó khăn đến mấy, những người làm khuyến học cũng không từ nan. Bước chân của họ như không biết mỏi vì trái tim luôn tràn đầy nhiệt huyết. Chỉ cần ở đâu có con người là ở đó có bước chân những người làm khuyến học…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục