(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.


Nhà văn Bùi Đức Khiêm trao tặng sách cho Ban giám hiệu nhà trường trước sự chứng kiến của các em học sinh.

 Nhà văn Bùi Đức Khiêm sinh ra và lớn lên ở xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Học hết THPT, ông thi đỗ và học tại Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Năm 1976 tốt nghiệp, ông được nhận công tác ở Báo Thương nghiệp, sau là Báo Thương mại - Cơ quan của Bộ Thương mại khi đó.

 Do có năng lực viết báo, ông trưởng thành từ họa sĩ, phóng viên rồi làm Tổng Biên tập Báo Thương mại, từ năm 2008 là Báo Công Thương.

 Ngoài công tác báo chí, ông Bùi Đức Khiêm còn sáng tác văn, thơ và từng có nhiều bài đăng trên các báo Văn nghệ, Tiền phong, Lao động, Thiếu niên tiền phong… Năm 1989 – 1992, ông học tiếp Trường đại học Viết văn Nguyễn Du, sau đó được kết nạp là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Cho đến nay, ông đã có ba tập thơ: …Và em (NXB Hội Nhà văn năm (2001), Cái lược của gà trống (thơ viết cho thiếu nhi - NXB Văn hóa Dân tộc năm 2009) và Câu bình minh (sắp được xuất bản).

Hơn 600 đầu sách tặng Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi được lấy ra từ tủ sách cá nhân của ông. Đó là các tác phẩm văn học của nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ở trong nước cũng như nước ngoài qua nhiều thời kỳ… Việc tặng sách nhằm góp phần bổ trợ, lan tỏa thêm kiến thức về văn học nói riêng và xã hội nói chung đến học sinh các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kim Bôi.

 Tại lễ trao tặng sách, thầy hiệu trưởng Lưu Mạnh Cường thay mặt Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh cảm ơn tình cảm sâu đậm của nhà văn Bùi Đức Khiêm đối với quê hương Kim Bôi. Thầy hiệu trưởng tin rằng, việc tặng hàng trăm tập sách quý của một nhà báo, nhà văn, lại nguyên là học sinh trường cấp II, cấp III Kim Bôi trưởng thành sẽ tiếp thêm động lực, sự tự tin cho nhiều học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi tiếp tục học lên các cấp học cao hơn.


P.V

Các tin khác


Học sinh tỉnh Hòa Bình đoạt 1 giải nhì, 1 giải triển vọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày (từ 22 - 24/3), tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học lần thứ 11, năm học 2022 – 2023.

“Dũng sĩ nghìn việc tốt” giúp bạn đến trường

(HBĐT) - Là "Dũng sĩ nghìn việc tốt” được lựa chọn từ 20 dũng sĩ vừa được tuyên dương tại tỉnh, Bùi Thị Hương Thơm, học sinh lớp 9A1, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) vinh dự được vinh danh cùng 262 "Dũng sĩ nghìn việc tốt” của cả nước trong lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt” được tổ chức trong 2 ngày (23 - 24/3) tại tỉnh Bắc Ninh. Chương trình do T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Những chàng trai "Vàng" Olympic quốc tế

Trong số 10 nhân vật được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022, riêng ở lĩnh vực học tập góp mặt 2 đại diện – là những chàng trai "Vàng” tại các kỳ thi Olympic quốc tế, với nhiều thành tích ấn tượng, ghi dấu về trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam.

Khẳng định vị thế trường chuyên, xuất hiện nhân tố mới ở trường huyện

(HBĐT) - Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2022 – 2023 đã phản ánh nỗ lực của ngành GD&ĐT tỉnh nhà trong công tác ôn thi HSGQG. Bên cạnh truyền thống đầy tự hào của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, điều đáng ghi nhận là tại kỳ thi mang tính chất "vươn ra biển lớn” này đã xuất hiện nhân tố nổi bật đến từ trường THPT Kim Bôi. Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ thi chọn HSGQG THPT, có một học sinh ở trường huyện tham gia đội tuyển tiếng Anh đã xuất sắc đoạt giải.

Tuyển sinh gắn với nhu cầu xã hội

Lựa chọn ngành nghề đăng ký xét tuyển vào đại học vừa phù hợp sở trường, năng lực, vừa phù hợp nhu cầu nguồn nhân lực là mối quan tâm của đông đảo thí sinh cả nước. Tuy nhiên, những năm qua, bên cạnh một số nhóm ngành tuyển sinh tốt, vẫn còn một số nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao nhưng tuyển sinh kém.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục