Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước Nguyễn Kim Sơn đã ký Quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 cho 630 nhà giáo, trong đó có 58 Giáo sư, 572 Phó giáo sư.


Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước Nguyễn Kim Sơn. (Ảnh: HĐGSNN)

Đây là những ứng viên có tên trong danh sách đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 đã được công bố sau khi phiên họp lần thứ XII của Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra vào ngày 4 và 5/11.

Với Quyết định được Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước đã ký, những ứng viên này đã chính thức được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư.

Năm nay, ngành kinh tế đông nhất ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư nhất với 92 người được công nhận, gồm có 6 Giáo sư và 86 phó giáo sư; ngành y học có 63 người, trong đó có 6 Giáo sư; liên ngành hóa học-công nghệ thực phẩm có 54 ứng viên, trong đó có 6 Giáo sư; liên ngành cơ khí-động lực có 43 người, trong đó có 6 Giáo sư...

Ba nhà giáo được công nhận chức danh Giáo sư trẻ nhất năm nay sinh năm 1984. Trong đó, 2 người công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là: Nguyễn Đại Hải, ngành hóa học, Viện Công nghệ Hóa học; Đoàn Thái Sơn ngành toán học, Viện Toán học. Giáo sư thứ ba trẻ nhất là Trần Xuân Bách, ngành y học, Trường đại học Y Hà Nội.

Ba nhà giáo được công nhận chức danh Phó Giáo sư trẻ nhất đều sinh năm 1990, thuộc ngành kinh tế, là: Nguyễn Thị Hồng Nhâm, Khoa Tài chính, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Phan Thị Thu Hiền, Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường đại học Ngoại thương, Hà Nội; Lê Thanh Hà, chuyên ngành Kinh tế học, Khoa Kinh tế học, Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Trong danh sách có Giáo sư Tạ Thị Hoài An, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sinh năm 1972. Bà trở thành nữ Giáo sư Toán học thứ ba của Việt Nam trong gần 70 năm qua.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


76 giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT và khối giáo dục thường xuyên

Sáng 1/3, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT và khối giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2023 - 2024.

Quảng Bình trở thành tỉnh đầu tiên bỏ thi môn tiếng Anh vào lớp 10

Trong kỳ thi vào lớp 10 công lập năm 2024, Quảng Bình là tỉnh đầu tiên công bố bỏ thi môn tiếng Anh, chỉ còn hai môn Ngữ văn và Toán. Trong khi đó Ninh Bình giảm mạnh số môn thi.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hoà Bình năm 2024

Ngày 26/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hoà Bình năm học 2023 -2024.

Học tập suốt đời, học không bao giờ cùng - mạch nguồn luôn chảy

Học tập suốt đời là chuyện không của riêng ai, không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Học không gói gọn tại trường lớp, có thể học bất cứ đâu và học bất cứ khi nào. Chúng ta có thể học thầy, học bạn, học từ những mô hình, cách làm hay để áp dụng cho gia đình, bản thân mình.

Xã Phú Cường quan tâm công tác giáo dục

Những năm qua, xã Phú Cường (Tân Lạc) chú trọng triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư nhằm phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó, công tác giáo dục của xã có những chuyển biến tích cực.

Thanh Hóa nhiều vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú

Ngày 22/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa tổ chức đoàn kiểm tra tại 8 trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học Cơ sở tại các huyện Cẩm Thủy, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Thường Xuân, Như Thanh, Ngọc Lặc, Như Xuân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục