Ngày 22/11, Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu tham gia Hội thảo.

Theo Sở GD&ĐT, giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật là việc làm cần thiết và có tính nhân văn sâu sắc để xoa dịu những thiệt thòi cho các em. Qua đó, tạo cơ hội, điều kiện để trẻ khuyết tật được hòa nhập, phát triển và dần hoàn thiện mình.

Trên thực tế thời gian qua, nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ban hành thể hiện rõ chủ trương "Đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập, bình đẳng và thúc đẩy học tập suốt đời ở mọi người”.
Hiện nay, tỉnh Hòa Bình chưa có trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật chuyên biệt. Các lớp học rất đông, mỗi lớp thường có từ 1 - 2 học sinh học hòa nhập đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục. Giáo viên cũng không quan tâm được nhiều đến những học sinh khuyết tật.  Đây là vấn đề đòi hỏi hệ thống giáo dục phải tự điều chỉnh linh hoạt để mang lại cơ hội học tập bình đẳng cho tất cả mọi người và đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập cho trẻ em thiệt thòi. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá thực trạng giáo dục hòa nhập trên địa bàn tỉnh, nhận diện đúng những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp, cách làm hiệu quả nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục hòa nhập.

Thông qua hội thảo, Sở GD&ĐT sẽ có những kiến nghị, đề xuất đối với cơ quan quản lý các cấp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ban hành chính sách hỗ trợ để các cơ sở giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật của tỉnh, tận dụng sự hỗ trợ của ChildFund trong việc bồi dưỡng chuyên sâu cho đội ngũ giáo viên.


Hồng Trung

Các tin khác


76 giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT và khối giáo dục thường xuyên

Sáng 1/3, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT và khối giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2023 - 2024.

Quảng Bình trở thành tỉnh đầu tiên bỏ thi môn tiếng Anh vào lớp 10

Trong kỳ thi vào lớp 10 công lập năm 2024, Quảng Bình là tỉnh đầu tiên công bố bỏ thi môn tiếng Anh, chỉ còn hai môn Ngữ văn và Toán. Trong khi đó Ninh Bình giảm mạnh số môn thi.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hoà Bình năm 2024

Ngày 26/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hoà Bình năm học 2023 -2024.

Học tập suốt đời, học không bao giờ cùng - mạch nguồn luôn chảy

Học tập suốt đời là chuyện không của riêng ai, không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Học không gói gọn tại trường lớp, có thể học bất cứ đâu và học bất cứ khi nào. Chúng ta có thể học thầy, học bạn, học từ những mô hình, cách làm hay để áp dụng cho gia đình, bản thân mình.

Xã Phú Cường quan tâm công tác giáo dục

Những năm qua, xã Phú Cường (Tân Lạc) chú trọng triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư nhằm phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó, công tác giáo dục của xã có những chuyển biến tích cực.

Thanh Hóa nhiều vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú

Ngày 22/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa tổ chức đoàn kiểm tra tại 8 trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học Cơ sở tại các huyện Cẩm Thủy, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Thường Xuân, Như Thanh, Ngọc Lặc, Như Xuân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục