(HBĐT) - Ngày 3/5, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm", để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Yên Thủy chọn tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 chủ đề " Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm”.

 


Toàn cảnh hội nghị

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được triển khai với các hoạt động: tổ chức hội nghị triển khai tại cấp huyện và cấp xã; chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm. tổ chức đợt kiểm tra liên ngành trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, hiện nay, huyện Yên Thủy có 895 cơ sở thực phẩm. Trong đó, ngành y tế quản lý 230 cơ sở. Ngành công thương quản lý 568 cơ sở và ngành nông nghiệp quản lý 97 cơ sở. Trong 4 tháng đầu năm 2018, 2 đoàn kiểm tra liên ngành huyện và 26 đoàn kiểm tra liên ngành xã đã tiến hành kiểm tra 2 đợt với 115 cơ sở được kiểm tra, phát hiện 7 cơ sở vi phạm hành chính, phạt tiền 4,5 triệu đồng. Các tets thử về rượu, bún, rau đều cho kết quả âm tính.

Cũng tại hội nghị, Ban chỉ đạo huyện cũng đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2018 Với mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các dịch bệnh truyền nhiễm, khống chế kịp thời khi có dịch bệnh và không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn huyện. đồng thời triển khai Nghị Định số 15/2018 Ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành 1 số điều luật về an toàn thực phẩm.

Xuân Thiên 
(Đài Yên Thủy)

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục