(HBĐT) - Ngày 17/3, tổ công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm lãnh đạo Sở Công thương, Viettel Hòa Bình, Sở Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại huyện Cao Phong.


Tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện Cao Phong.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Cao Phong không ghi nhận ca bệnh Covid-19 nào. Hiện, huyện đang theo dõi, cách ly tại nhà 15 công dân là những người đi nước ngoài, tiếp xúc với người nước ngoài. 5 người đã được tư vấn, tự theo dõi sức khỏe. Không có trường hợp nào phải cách ly y tế. Trước diễn biến của dịch bệnh, huyện đã chuẩn bị 2 khu cách ly tập trung và 2 khu cách ly điều trị; phân công nhiệm vụ nhân sự các khu cách ly tập trung; xây dựng kịch bản cách ly y tế, cách ly tập trung không phải cơ sở y tế; quyết định thành lập tổ giúp việc BCĐ phòng chống dịch của huyện; hướng dẫn, lập bản cam kết cách ly tại nhà, nơi cư trú…  

Trong thời gian tới, BCĐ phòng chống dịch của huyện tiếp tục nâng cấp phòng dịch cho cấp độ 3. Tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh trong tỉnh và huyện; giám sát chặt chẽ những người đi về từ vùng dịch; rà soát toàn bộ công dân của huyện đang sinh sống, học tập, làm việc tại các quốc gia trên thế giới; thực hiện cách ly người có nguy cơ cao theo đúng yêu cầu của ngành Y tế.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra, giám sát của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiến nghị huyện Cao Phong trong thời gian tới tiếp tục bám sát chỉ đạo Tỉnh ủy, BCĐ phòng chống dịch tỉnh. Tập trung tuyên truyền không để người dân hoang mang, lo lắng. Ngành Y tế huyện tham mưu cho BCĐ chủ động các giải pháp phòng, chống dịch. Tăng cường bám sát cơ sở, theo dõi diễn biến cung - cầu hàng hóa, cân đối kinh phí phòng, chống dịch, chế độ cho người cách ly.  
 
Việt Lâm  

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục