(HBĐT) - Ngày 17/3, đoàn kiểm tra, giám sát của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở VH-TT&DL, Ban Dân tộc, Hội LHPN tỉnh đã thị sát việc đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch, làm việc với BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Tân Lạc.


Đoàn kiểm tra, giám sát thị sát khu cách ly tập trung tại huyện Tân Lạc.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tân Lạc có 1.136 người đi làm ăn xa về địa phương đang được theo dõi; có 2 ca cách ly y tế, 4 ca cách ly tập trung. UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản về thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tích cực nắm bắt tình hình, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Đến nay, huyện đã tạm cấp 200 triệu đồng thực hiện in ấn, cấp phát 8.000 tờ rơi, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, phun thuốc phòng dịch tại các trường học, chợ, bến xe, trụ sở các ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn. Đặc biệt, để đảm bảo cho việc cách ly tập trung, đã mua sắm vật tư y tế, thuốc, giường bệnh nhân, trang phục, khẩu trang, găng tay, máy đo huyết áp và các nhu yếu phẩm cần thiết. Bước đầu thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền đến nhân dân, nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch.

Sau khi thị sát địa điểm bố trí cách ly tập trung, cơ sở điều trị y tế và nắm bắt thêm công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 từ BCĐ cấp huyện, đoàn giám sát đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đảm bảo chặt chẽ, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hạn chế hội họp, tạm dừng tổ chức các sự kiện không quan trọng, tránh tập trung đông người; tăng cường giám sát cơ sở, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 với kịch bản cao hơn; sẵn sàng triển khai các hoạt động điều tra, xử lý triệt để ổ dịch theo quy định của Bộ Y tế (nếu có)...
 
Bùi Minh

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục