(HBĐT) - Sáng 18/3, tại Trường Quân sự tỉnh đã diễn ra buổi gặp mặt, trao giấy chứng nhận cho 106 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19.


Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trao giấy xác nhận cách ly phòng, chống dịch Covid 19 cho công dân hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung.

Ngày 4/3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về "tiếp nhận, giám sát dịch bệnh từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về Việt Nam”, kế hoạch của UBND tỉnh về "Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại tỉnh Hòa Bình”, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiến hành tiến nhận, cách ly 106 công dân thuộc 29 tỉnh, thành của cả nước, không có công dân của tỉnh Hòa Bình.

Trong 14 ngày cách ly, công dân đã được cung cấp đầy đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân, trang thiết bị thiết yếu đảm bảo cho việc sinh hoạt hàng ngày, được phục vụ 3 bữa ăn/ngày với trị giá 60.000 đồng/ngày. Hàng ngày, công dân được kiểm tra, theo dõi sức khỏe thường xuyên. Trong thời gian cách ly đã có 9 công dân có biểu hiện ho, sốt được chuyển đến khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cả 9 công dân này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Tại thời điểm kết thúc cách ly sáng ngày 18/3, 106/106 công dân đều có tình trạng sức khỏe khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, phấn khởi. Mỗi công dân được cấp 1 giấy xác nhận "đã hoàn thành đủ 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19”. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có bố trí xe đưa công dân ra Bến xe Trung tâm của thành phố Hòa Bình để công dân đón xe trở về nhà. 

Sau khi kết thúc đợt cách ly này, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất Trường Quân sự tỉnh đã được vệ sinh, phun khử trùng; rác thải được thu gom xử lý theo đúng quy định, những điều kiện thiết yếu được chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận các đợt công dân cách ly tiếp theo.

Dương Liễu

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục