Trong tuần 52 (19 - 25/12), trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, số ca mắc sốt xuất huyết giảm 19,9% và tay chân miệng giảm 50,2% so với trung bình 4 tuần trước đó.



Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, về dịch sốt xuất huyết, trong tuần qua, toàn thành phố ghi nhận 959 ca bệnh sốt xuất huyết, giảm 19,9% so với trung bình 4 tuần trước, số ca nội trú giảm 26,5% và ngoại trú giảm 12,1%. Trong tuần 52, không có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Dengue. Tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay là 29 trường hợp, tăng 22 ca so với cùng kỳ năm 2021 (7 ca).

Tính đến tuần 52, thành phố ghi nhận 80.935 trường hợp mắc bệnh, tăng khoảng 6,4 lần với cùng kỳ năm 2021. Số ca mắc bệnh nặng là 2.036 ca. Tỷ lệ ca nặng trên tổng số ca mắc sốt xuất huyết đến tuần 52 là 2,5%, tăng hơn 3,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Tuần qua, toàn thành phố ghi nhận 59 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 35 phường, xã thuộc 12/22 quận huyện, thành phố Thủ Đức, tăng 6 ổ dịch mới so với tuần 51.

Tổng số ổ dịch được xử lý phun hoá chất trong tuần là 118 ổ dịch và không có phường, xã nào xử lý ổ dịch diện rộng. Có tổng cộng 153 lượt thực hiện diệt lăng quăng tại các ổ dịch, các điểm nguy cơ tại 82 phường, xã thuộc 16/22 quận huyện, thành phố Thủ Đức.

Về bệnh tay chân miệng, trong tuần 52, thành phố ghi nhận thêm 109 ca bệnh tay chân miệng, giảm 50,2% so với trung bình 4 tuần trước đó. Trong đó số ca bệnh giảm nhiều ở các trường hợp khám ngoại trú và ở các trường hợp nhập viện điều trị nội trú.

Thành phố ghi nhận 1 ổ dịch tay chân miệng mới trong tuần qua. Số ổ dịch tay chân miệng tích lũy đến tuần 52 năm 2022 là 91 ổ dịch.

Theo VTV.VN

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục