Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hòa Bình kiểm tra hộ kinh doanh mũ bảo hiểm tại phường Đồng Tiến.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hòa Bình kiểm tra hộ kinh doanh mũ bảo hiểm tại phường Đồng Tiến.

(HBĐT) - Từ ngày 21 – 26/3, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các đơn vị: QLTT, Công an, Phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình đã kiểm tra hoạt động kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy trên địa bàn.

 

Qua kiểm tra, rà soát tổng số 14 cơ sở kinh doanh mặt hàng mũ bảo hiểm, phát hiện 1 cơ sở vi phạm hành chính với số hàng hóa vi phạm gồm 51 mũ. Đó là loại mũ không phải mũ bảo hiểm nhưng có kiểu dáng tương tự, gây nhầm lẫn với mũ bảo hiểm, không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp và không ghi nhãn hàng hóa theo quy định. Tổng trị giá hàng hóa tịch thu và tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 3,5 triệu đồng. Đoàn đã kết hợp công tác kiểm tra, kiểm soát với tuyên truyền, vận động, phổ biến chính sách pháp luật cho hộ kinh doanh mũ bảo hiểm. Đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố cơ bản không còn hộ kinh doanh loại mũ bảo hiểm “rởm”, kém chất lượng, vi phạm các quy định tem, nhãn hợp quy.

 

 

 

                                                                     Bùi Minh

 

Các tin khác


Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục