(HBĐT) - Trong quý I, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) trên toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành liên quan, tham mưu Hội đồng quản lý Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT tổ chức thăm hỏi, trao tặng 9.015 suất quà cho NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 2.336,916 triệu đồng.

Trong đó, 20 suất quà của Hội NCT Việt Nam, trị giá 20 triệu đồng; 10 suất quà của MTTQ tỉnh, trị giá 4,5 triệu đồng; 98 suất quà của Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh trị giá 29,4 triệu đồng; 8.887 suất quà của Ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố và Hội cơ sở, trị giá 2.283,016 triệu đồng.

Cũng trong quý I, các cấp Hội trong tỉnh đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ đầu xuân cho 10.510 NCT ở các độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi, tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng. Lễ mừng thọ cho NCT được tổ chức trang trọng theo đúng quy định. Trong lễ mừng thọ còn vận động con cháu các gia đình có NCT được mừng thọ ủng hộ Quỹ chăm sóc người cao tuổi, Quỹ phụng dưỡng cho ông bà, cha mẹ.

Đ.P

Các tin khác


Hội Nhà báo kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ báo chí do ảnh hưởng dịch Covid-19

Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi Thủ tướng về việc đề nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ báo chí và người làm báo do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Hỗ trợ người tham gia BHYT ứng phó với dịch Covid-19

(HBĐT) - Để tạo điều kiện cho cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) và người tham gia BHYT trong tình hình dịch bệnh Covid-19, vừa qua, BHXH Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo BHXH các tỉnh tạm ứng kinh phí KCB cho cơ sở quý I/2020, xây dựng dự trù kinh phí phòng, chống dịch báo cáo BHXH Việt Nam. Đồng thời, có văn bản chỉ đạo BHXH cấp tỉnh phối hợp với cơ sở KCB kê đơn, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

33 đơn vị ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

(HBĐT) - Để góp phần cùng cả nước chung sức bảo vệ biển, đảo, chủ quyền quốc gia, ngày 12/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 37 /KH-MTTQ-BTT  về việc phát động đợt quyên góp, ủng hộ quân, dân  huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2020.

Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình: Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Thanh niên TP Hòa Bình đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, thiết thực, giúp ĐVTN và người dân tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Hà Nội phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh

Chiều 7-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của TP Hà Nội tổ chức họp đột xuất. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ủy quyền cho UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19, số 243 vừa được phát hiện ngày 6-4.

Toàn tỉnh không ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đến 15h ngày 7/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-19. Trong ngày, không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Lũy kế số trường hợp nghi ngờ tính đến nay là 90 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục