(HBĐT) - Sáng 21/3, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) liên phường Phương Lâm – Đồng Tiến (TP Hòa Bình) tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023.


Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023 của Quỹ tín dụng nhân dân liên phường Phương Lâm – Đồng Tiến.

Theo báo cáo, đến cuối năm 2022, QTDND liên phường Phương Lâm – Đồng Tiến có trên 1.400 thành viên tham gia hoạt động.Tổng nguồn vốn của quỹ đạt trên 110 tỷ đồng, trong đó, quỹ đã huy động tiền gửi tiết kiệm được trên 89,6 tỷ đồng; doanh số cho vay đạt trên 108 tỷ đồng; dư nợ cho vay gần 84 tỷ đồng, tăng 15,67% so với năm trước;nợ quá hạn chiếm 0,68% so với tổng dư nợ.

Theo đánh giá, hoạt động của QTDND trong những năm qua có nhiều đóng góp đối với phát triển KT – XH ở địa phương; được Đảng uỷ phường Phương Lâm đánh giá xếp loại chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; UBND phường Đồng Tiến tặng giấy khen trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022, được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đánh giá xếp loại A trong hệ thống QTDND của tỉnh.

Năm 2023, QTDND liên phường Phương Lâm – Đồng Tiến đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện, trong đó, triển khai, tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo, nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các văn bản của Ngân hàng Nhà nước trong hoạt động kinh doanh đảm bảo theo quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và thành viên khi đến giao dịch. Thực hiện điều chỉnh lãi suất huy động và cho vay phù hợp với điều kiện hoạt động kinh doanh...

Quỹ phấn đấu tổng nguồn vốn hoạt động tăng 2,7% so với năm 2022, doanh số cho vay đạt 112 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 89 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 650 triệu đồng, nộp NSNN theo quy định và dự kiến chi trả lãi vốn góp từ 8%/năm. 


Hồng Trung

Các tin khác


Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương

(HBĐT) - Bữa cơm gia đình là nơi để các thành viên tìm về tình thân. Cùng vào bếp nấu ăn, cùng quây quần bên mâm cơm tận hưởng không khí gia đình bình dị, vui vẻ, hoà thuận là nét văn hoá truyền thống được lưu giữ trong cộng đồng. Lồng ghép với Tuần lễ Văn hoá – du lịch xã Bình Thanh (Cao Phong) vừa được tổ chức, hội thi ẩm thực có chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” giúp chúng tôi cảm nhận nhiều hơn về tình yêu, giá trị vốn có của gia đình.

Tình trạng thanh, thiếu niên bỏ học, bỏ nhà đi tìm việc làm: Cảnh báo trào lưu mang nhiều hệ lụy xấu

(HBĐT) -Thấy trên các trang mạng xã hội zalo, facebook thường xuyên xuất hiện thông báo tuyển dụng việc làm, nhiều học sinh đã bỏ học, bỏ nhà để đi tìm việc làm ở các địa phương. Vấn đề này là lời cảnh báo nghiêm túc về một trào lưu mang nhiều hệ lụy xấu.

Bảo vệ quyền của người tiêu dùng

"Khách hàng là thượng đế" là khẩu hiệu thường được sử dụng, nhưng thời gian qua, quyền lợi thực sự của khách hàng chưa được đảm bảo.

Vui Tết Thiếu nhi cùng bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều 1/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình và Câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình tổ chức chương trình Vui Tết Thiếu nhi 1/6 cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Khai mạc hoạt động hè và vui Tết Thiếu nhi 1/6

(HBĐT) - Chiều 1/6, Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình khai mạc các hoạt động hè - vui Tết Thiếu nhi 1/6, hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em năm 2023”.

Huyện Cao Phong phát động Tháng hành động vì trẻ em 

(HBĐT) - Ngày 1/6, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em; khai mạc hè; ngày Olympic trẻ em; phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và diễn đàn trẻ em với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục