(HBĐT) - Ngày 18/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình ra quân "Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023". 


Đoàn viên thanh niên Công an thành phố Hòa Bình phối hợp với đoàn viên thanh niên phường Dân Chủ ra quân thực hiện ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, ĐVTN Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã thành lập 15 điểm tuyên truyền, hỗ trợ Nhân dân triển khai thực hiện DVCTT với trọng tâm là các hoạt động hướng dẫn người dân truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công Bộ Công an, để tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các DVCTT; làm mới và cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho người dân và hướng dẫn người dân cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các DVCTT; tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân sử dụng DVCTT liên quan đến lĩnh vực cư trú theo quy định của Luật Cư trú mới có hiệu lực thi hành.

Với sự tham gia của hàng trăm lượt ĐVTN Công an toàn tỉnh, ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 đã trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ được trên 500 người dân cách thức sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và của tỉnh. 

Hoạt động ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT và các hoạt động chuyển đổi số của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ được triển khai liên tục từ nay cho đến hết năm 2023 vào các ngày thứ bảy trong tuần nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân một cách hiệu quả, thiết thực về cách thức sử dụng tài khoản định danh điện tử trong giao dịch hành chính trên Cổng DVCTT.


Vũ Đình Huy (Công an tỉnh)

Các tin khác


Tạo lập “thế giới số” an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Huyện Mai Châu: Ước thiệt hại trên 237 triệu đồng sau dông lốc

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mai Châu, do ảnh hưởng của mưa lớn, dông lốc, sét từ ngày 25 – 27/5, một số công trình giao thông, hoa màu, tài sản của người dân trên địa bàn huyện Mai Châu bị hư hỏng và thiệt hại. Tổng thiệt hại ước khoảng 237,79 triệu đồng.

Đề xuất bỏ thi tin học khi tuyển dụng công chức, viên chức

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Nghị định về cán bộ, công chức, viên chức.

Công an tỉnh vận động quyên góp trên 11 tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội

(HBĐT) - Từ năm 2018 - 2023, Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở. Trong đó, cử gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở để đảm bảo an ninh, trật tự, vận động quyên góp được trên 11 tỷ đồng vào các quỹ "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Vì người nghèo”...

Thiết thực mô hình “Em nuôi của Đoàn” ở huyện Mai Châu

(HBĐT) - Với mong muốn giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục được học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ, Ban Thường vụ (BTV) Huyện Đoàn Mai Châu đã triển khai mô hình "Em nuôi của Đoàn” tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống "tương thân, tương ái”. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, giúp các em có thêm ý chí và niềm tin, xây dựng những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục