Ngày 1/12, tại xã Cao Sơn (Đà Bắc) Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị đối thoại chính sách lao động, người có công và xã hội với nhân dân 4 xã: Cao Sơn, Tân Minh, Tú Lý, Tiền Phong.
Đồng chí Quách Thị Kiều, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp thu các ý kiến của nhân dân huyện Đà Bắc.

Nhân dân các xã đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và có một số ý kiến, băn khoăn xung quanh những vấn đề về: chính sách người có công với cách mạng, hộ nghèo, hỗ trợ nhà ở, chính sách lao động, việc làm, dự án đầu tư sinh kế giảm nghèo bền vững, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, chương trình bình đẳng giới...

Đại diện các phòng, trung tâm trực thuộc Sở LĐ-TB&XH trực tiếp trao đổi, giải đáp những vấn đề được bà con quan tâm. Thay mặt lãnh đạo sở, đồng chí Quách Thị Kiều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tiếp thu, trao đổi làm rõ thêm những ý kiến của nhân dân và khẳng định, Sở LĐ-TB&XH sẽ đồng hành cùng với huyện, các xã, luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của bà con, thực hiện tốt các nội dung thuộc lĩnh vực của ngành.

Hội nghị cũng dành thời gian thông tin, tuyên truyền đến Nhân dân các xã về chính sách lao động, việc làm, đặc biệt là tư vấn việc làm ngoài nước, các chính sách hỗ trợ của trung ương, của tỉnh trong công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.


Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Yên Thủy sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2024

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, huyện Yên Thủy đã có hàng nghìn con em lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Phát huy truyền thống cách mạng, những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, huyện đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân năm 2024.

Ngát hương những điển hình thi đua yêu nước

Họ là những tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu, điển hình trong công tác, lao động sản xuất và trong cuộc sống đời thường. Tinh thần, ý thức trách nhiệm, những việc làm và cống hiến của họ góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp, có tác dụng giáo dục, nêu gương, lan tỏa và truyền cảm hứng trong cộng đồng, xã hội.

Liên đoàn Lao động huyện Đà Bắc: Thiết thực hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên

Phấn khởi, vui mừng được Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Anh (xã Toàn Sơn) tạo điều kiện về quê đón Tết cổ truyền sớm hơn những người đồng nghiệp, anh Xa Quang Hưng, quê ở xã Đồng Chum còn được nhận những món quà Tết của công đoàn các cấp gồm tiền mặt, quà tặng, nhu yếu phẩm các loại. Những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình cảm, giúp gia đình anh đón Tết đủ đầy, đầm ấm…

Thả một con khỉ vàng quý hiếm về môi trường tự nhiên

Ngày 22/2, Hạt Kiểm lâm huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa tiến hành thả một con khỉ vàng quý hiếm về môi trường rừng tự nhiên ở Khu bảo tồn thiên thiên Chí Sán.

Huyện Mai Châu phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 

Ngày 22/2, tại xóm Hợp Thành, xã Thành Sơn, UBND huyện Mai Châu, Huyện Đoàn tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. 

Huyện Kim Bôi: Hai anh em song sinh cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Trong đợt tuyển quân năm 2024, hai anh em song sinh Quách Chí Bảo và Quách Xuân Bắc, sinh năm 2005 ở xóm Đồi 2, xã Kim Bôi (Kim Bôi) cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Khát khao cống hiến thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc của hai anh em là gương sáng trong công tác tuyển quân của huyện Kim Bôi năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục