Căn cứ Điều 22 Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính phủ về Tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện;

Căn cứ Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình;

Ban sáng lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình công bố về việc thành lập Quỹ như sau:

1. Tên quỹ: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình.

2. Địa chỉ trụ sở chính của quỹ: Số 28 đường Lý Tự Trọng, Phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

3. Tôn chỉ, mục đích của quỹ

Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình(sau đây gọi tắt là Quỹ) là Quỹ từ thiện được tổ chức, hoạt động với mục đích hỗ trợ cho các hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm mục đích nhân đạo, từ thiện như: hỗ trợ khắc phục sự cố do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn và các đối tượng khác thuộc diện khó khăn, yếu thế cần sự trợ giúp của xã hội.

4.Phạm vi hoạt động của quỹ: Quỹ có phạm vi hoạt động trong tỉnh Hòa Bình.

5. Lĩnh vực hoạt động chính của quỹ

5.1 Nguồn hình thành quỹ: Quỹ được hình thành trên cơ sở nguồn đóng góp ban đầu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình và tăng trưởng tài sản của Quỹ trên cơ sở vận động tài trợ, vận động quyên góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Quỹ.

5.2. Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ, tài trợ

a). Đối tượng:

- Trợ giúp nhân đạo thường xuyên, đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn: Người nghèo và cận nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; cơ sở trợ giúp xã hội; các cộng đồng nghèo, cộng đồng dễ bị tổn thương nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển cộng đồng an toàn.

- Cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân bị thiệt hại do chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn giao thông và các tai nạn thảm họa khác.

- Các hoạt động Chữ thập đỏ khác theo quy định của Luật Hoạt động chữ thập đỏ năm 2008, Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hiện hành và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

b) Điều kiện: Đối tượng được nhận hỗ trợ theo Điều lệ Quỹ, có hồ sơ đề nghị hỗ trợ; được Giám đốc Quỹ thẩm định và ban hành quyết định hỗ trợ theo quy định.

6. Số tài khoản, tên, địa chỉ ngân hàng nơi quỹ mở tài khoản:

- Số tài khoản: 8600862888

- Tên tài khoản: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

- Ngân hàng: Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hòa Bình

7. Số, ký hiệu, ngày, tháng, năm và cơ quan cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ quỹ:Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình”;

 

TM. BAN SÁNG LẬP

TRƯỞNG BAN

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình


Bùi Quốc Việt


Các tin khác


Trao tặng trên 50 nghìn quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện các chương trình, cuộc vận động, phong trào tình nghĩa do Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh phát động, thời gian qua, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn phối hợp cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh vận động quyên góp và trao tặng 2.163 suất quà, 3.530 bộ quần áo, trên 50 nghìn quyển vở, 560 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến ngày 22/4 thông đường sắt Bắc - Nam sau sự cố sạt lở hầm Bãi Gió

Bộ Giao thông vận tải đang chỉ đạo huy động lực lượng, phương án khắc phục ngày đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối, với mục tiêu ngày 22/4 hoàn thành xử lý sự cố sạt lở hầm Bãi Gió để thông tàu Bắc - Nam.

Ký kết chương trình phối hợp công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên 

Chiều 16/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Tỉnh Đoàn Hoà Bình tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2024 - 2027 nhằm đẩy mạnh và phát huy vai trò của các cơ quan liên quan trong quá trình phối hợp triển khai nhiệm vụ. 

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại tỉnh Sơn La

Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Nâng cao quyền năng cho phụ nữ

Dự án "Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua tiếp cận Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và gia đình” tại địa bàn 2 huyện Yên Thủy, Lạc Sơn đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần giải quyết các vấn đề mang tính cấp thiết và có biện pháp ứng phó giảm thiểu các rủi ro cho phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Dự án cũng nhằm nâng cao nhận thức về Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và gia đình, từ đó nâng cao quyền năng cho phụ nữ, đặc biệt là quyền quyết định trong gia đình và quyền năng kinh tế thông qua việc sử dụng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, hiệu quả.

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1/7/2024 tác động thế nào tới lương hưu?

Từ 1/7/2024, lương tối thiểu vùng sẽ tăng 6% so với hiện nay. Cùng với đó, các cơ quan liên quan đang xây dựng phương án điều chỉnh lương hưu. Dự thảo tờ trình Nghị định quy định mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng đang được lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục