Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, huyện Yên Thủy đã có hàng nghìn con em lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Phát huy truyền thống cách mạng, những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, huyện đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân năm 2024.


Xã Lạc Lương, huyện Yên Thủy gặp, tặng quà tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Thượng tá Bùi Đình Văn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy cho biết: Đợt giao, nhận quân năm nay, huyện được giao 141 chỉ tiêu, tăng 11 chỉ tiêu so với năm 2023. Năm 2024, toàn huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 170 công dân. Trong đó, chính thức 141 công dân, với 118 chỉ tiêu quân đội và 23 chỉ tiêu công an nghĩa vụ. Về trình độ chính trị có 52 đối tượng Đảng. Chất lượng tân binh đảm bảo tốt về sức khỏe, tuổi đời, trình độ văn hóa. Cụ thể, sức khỏe loại 1 là 39 công dân, sức khỏe loại 2 là 78 công dân, sức khỏe loại 3 là 24 công dân. Năm nay sẽ có 7 đơn vị nhận quân. Hiện nay, 100% thanh niên nhận lệnh đều yên tâm phấn khởi và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Thời gian giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 25/2/2024 tại sân vận động trung tâm huyện.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo công bằng, minh bạch. Các xã, thị trấn phát huy tốt vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm đồng bộ, thống nhất, kịp thời, đúng quy định. Trong đó, tập trung tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến toàn dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi nhập ngũ để có nhận thức dúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Với phương châm "tuyển người nào chắc người đó”, công tác sơ tuyển, khám tuyển được thực hiện nghiêm các bước từ cơ sở, tuyển chọn đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu. Ngay sau khi có kết quả khám tuyển, những thanh đủ điều kiện sức khỏe đã được các xã, thị trấn hoàn thiện hồ sơ theo đúng kế hoạch, thời gian quy định. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã phối hợp Công an huyện tra cứu, rà soát, xác minh lý lịch và phẩm chất đạo đức của công dân, bảo đảm đúng trình tự, chặt chẽ, không để say ra sai sót trong quá trình xét duyệt. Bên cạnh đó, thực hiện "3 gặp, 4 biết"; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám phúc tra lại sức khỏe, kết hợp đo cỡ số quân trang.

Trước ngày hội tòng quân năm sắp diễn ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ, làm tốt chính sách hậu phương quân đội để công dân yên tâm lên đường.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày giao quân đang được Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội. Với khí thế thi đua sôi nổi những ngày đầu xuân, tin rằng các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Yên Thủy anh hùng.Xuân Thiên
(Trung tâm VH,TT&TT huyện Yên Thủy)

Các tin khác


Ký kết chương trình phối hợp công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên 

Chiều 16/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Tỉnh Đoàn Hoà Bình tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2024 - 2027 nhằm đẩy mạnh và phát huy vai trò của các cơ quan liên quan trong quá trình phối hợp triển khai nhiệm vụ. 

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại tỉnh Sơn La

Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Nâng cao quyền năng cho phụ nữ

Dự án "Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua tiếp cận Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và gia đình” tại địa bàn 2 huyện Yên Thủy, Lạc Sơn đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần giải quyết các vấn đề mang tính cấp thiết và có biện pháp ứng phó giảm thiểu các rủi ro cho phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Dự án cũng nhằm nâng cao nhận thức về Luật An ninh mạng, Luật Hôn nhân và gia đình, từ đó nâng cao quyền năng cho phụ nữ, đặc biệt là quyền quyết định trong gia đình và quyền năng kinh tế thông qua việc sử dụng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, hiệu quả.

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1/7/2024 tác động thế nào tới lương hưu?

Từ 1/7/2024, lương tối thiểu vùng sẽ tăng 6% so với hiện nay. Cùng với đó, các cơ quan liên quan đang xây dựng phương án điều chỉnh lương hưu. Dự thảo tờ trình Nghị định quy định mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng đang được lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan.

Triển khai công tác lao động, người có công và xã hội quý II

Ngày 15/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024.

Phương án phân luồng sau lệnh cấm ô tô lên Đèo Cả

Trước sự cố hầm đường sắt Bãi Gió trên đường sắt Bắc - Nam, Khu Quản lý đường bộ III đã thông báo chi tiết phương án tổ chức phân luồng cho các phương tiện giao thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục