Sáng 16/5, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 với chủ đề "Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”; Tháng Công nhân năm 2024 và Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 .


Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, Công đoàn PC Hoà Bình thăm, tặng quà người lao động hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm "Người lao động là tài sản quý giá nhất”, bên cạnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, công tác đảm bảo ATVSLĐ luôn được PC Hòa Bình đặt lên hàng đầu. Người lao động được tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động và kiến thức trước khi làm việc.

Trong Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, PC Hoà Bình đã tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động trong việc phòng ngừa, kiểm soát yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc. Qua đó nhằm cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe cho người lao động. Bên cạnh đó, công ty tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người lao động hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động nặng suy giảm sức khỏe. Trao tặng cây lọc nước cho Điện lực Mai Châu và Điện lực Cao Phong nhằm hỗ trợ các đơn vị có điều kiện làm việc tốt nhất.

Ngoài ra, PC Hoà Bình triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền về hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai; chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị phục vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tại lễ phát động, tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên PC Hoà Bình đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cùng hành động, xây dựng văn hóa an toàn lao động, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật, các quy định ATVSLĐ trong đơn vị, lấy biện pháp phòng ngừa làm ưu tiên hàng đầu. Qua đó mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững, hoàn thành tốt mọi mục tiêu, nhiệm vụ được giao, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.


V.Đ

Các tin khác


Dự kiến 3 mức điều chỉnh lương hưu từ 1/7/2024

Sẽ có 3 mức điều chỉnh lương hưu từ 1/7/2024 cho 3 nhóm đối tượng khi cải cách tiền lương.

Tuyên truyền, tư vấn bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại chợ khu vực Mường Chiềng

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh) và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đà Bắc, UBND xã Mường Chiềng, Chi hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện tổ chức tư vấn, tuyên truyền về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại chợ khu vực Mường Chiềng.

Chấm dứt bạo lực,vun đắp yêu thương

Đó là chủ đề của Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) năm 2024. Ngày nay, khi mỗi người chung tay xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ, gia đình hạnh phúc thì tình trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) vẫn tồn tại và diễn ra phức tạp dưới nhiều hình thức. Do đó, các cấp, ngành đã và đang triển khai các giải pháp đấu tranh để hạn chế, từng bước xóa bỏ BLGĐ trong đời sống xã hội.

Xây dựng môi trường, điều kiện làm việc an toàn cho người lao động

Số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) trong năm 2023 tăng gấp 2 lần so với năm 2022, nhất là trong khu vực có quan hệ lao động; nhiều vụ cháy nổ xảy ra, đặc biệt gây thiệt hại về người… là những tồn tại trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn tỉnh.

Chậm nộp phạt nguội, ô tô không được cấp đăng kiểm tạm 15 ngày

Nếu chưa nộp phạt nguội, các chủ xe ô tô sẽ bị từ chối kiểm định khi đăng kiểm và không được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm tạm thời trong thời hạn 15 ngày như trước đây.

Đề xuất tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị điều chỉnh mức hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 60% lên 75% nhằm đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho người lao động khi không có việc làm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục