Tỉnh Hà Giang vừa công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa, trong đó có nhiều hoạt động như giới thiệu Không gian văn hóa, thể thao, du lịch Hà Giang tại TP Hồ Chí Minh, chương trình du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang”, giải quần vợt Cúp các CLB Hà Giang- Hà Tĩnh, giải giao hữu bóng đá Hà Giang 2020, giải chạy Loop Ultra trail Hoàng Su Phì mở rộng 2020…

Hưởng ứng phong trào "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Hà Giang vừa công bố hàng loạt chương trình kích cầu, giới thiệu, quảng bá xúc tiến du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Cuộc sống bình dị tại một ngôi nhà ở Sủng Là.

UBND tỉnh Hà Giang cho biết, chương trình kích cầu du lịch nội địa của Hà Giang nhằm tăng cường các giải pháp thích ứng kịp thời với tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến tăng trưởng du lịch, khuyến khích kích cầu thị trường, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, thúc đẩy thị trường du lịch nội địa, khích lệ, thu hút người dân đi du lịch tới Hà Giang, huy động các nguồn lực xã hội, gắn với vai trò và trách nhiệm của các doanh nghiệp, người dân và du khách, nâng cao hình ảnh, vị thế và uy tín của du lịch Hà Giang…

Chương trình kích cầu du lịch nội địa Hà Giang sẽ diễn ra từ tháng 6 đến hết năm 2020. Dự kiến, trong suốt cả năm sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao nhằm thu hút đông đảo người dân đến với Hà Giang. Trước hết, vào thời gian này, tại Hà Giang đang diễn ra các chương trình khảo sát sản phẩm và hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các cơ quan báo chí…


Cột cờ Lũng Cú.

Tiếp đó, từ ngày 17 đến 19-7, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP Hồ Chí Minh diễn ra thiệu Không gian văn hóa, thể thao, du lịch Hà Giang và Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến Hà Giang tại khu vực miền nam – Tây Nguyên.

Tháng 7 và tháng 8, tại Hà Giang dự kiến diễn ra các giải thể thao là giải giao hữu bóng đá Hà Giang 2020, giải quần vợt Cúp các CLB Hà Giang - Hà Tĩnh và giải chạy Loop Ultra trail Hoàng Su Phì mở rộng 2020. Ngoài ra, trong tháng 9, tại Hoàng Su Phì còn diễn ra Không gian chợ phiên vùng cao Hoàng Su Phì, giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm thử thách năm 2020.

Tháng 11, tỉnh tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch lầm thứ 4, với không gian hoa tại thị trấn Đồng Văn, chủ đề "Hoa trên đá”.

Các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như giải đua thuyền kayak tại Quản Bạ, giải chạy việt dã chinh phục Vách đá thần Mã Pì Lèng (Mèo Vạc), Liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc tại Hà Giang lần thứ 1 gắn với trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Hà Giang lần thứ 1 năm 2020, giải marathon quốc tế "Chạy trên cung đường Hạnh Phúc vào tháng 11, giải đua thuyền chinh phục hèm Tu Sản, Mã Pì Lèng…


Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Trang viên Đồng Gội - điểm nghỉ dưỡng lý tưởng

(HBĐT) - Trang viên Đồng Gội thuộc xã Hòa Sơn (Lương Sơn) nằm trên một sườn đồi, cạnh những bản làng xinh đẹp được bao quanh bởi những cánh đồng lúa, đồi cây bát ngát đang là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho du khách. 

“Thị trấn ma” thời trung cổ chìm dưới đáy hồ sẽ xuất hiện trở lại

Một "thị trấn ma" thời trung cổ có thể sớm xuất hiện từ đáy hồ ở Tuscany, Italy. Đó là lần đầu tiên ngôi làng đổ nát nhìn thấy ánh sáng ban ngày sau 27 năm.

7 quốc gia cấp tiền cho khách tới du lịch sau COVID-19

Một vài quốc gia và điểm đến đã quyết định triển khai sáng kiến mới nhằm tái khởi động ngành du lịch và lôi kéo du khách nước ngoài quay trở lại sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Đà Nẵng: Đào tạo nguồn nhân lực để phục hồi du lịch

Thời gian qua, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Du lịch và các sở ban ngành từng bước tổ chức một số chương trình kích cầu để từng bước khôi phục lại hoạt động du lịch trên địa bàn. Trong đó, công tác đào tạo hỗ trợ du lịch là nhiệm vụ được tập trung chú ý hàng đầu.

Mục sở thị “vương quốc sao biển” ở Phú Quốc

Với những ai chưa từng đến Phú Quốc có lẽ "vương quốc sao biển” là một trong những điểm đến gây tò mò nhất, thôi thúc khám phá nhất, bởi những hình ảnh nơi đây được cộng đồng mạng chia sẻ: vẻ đẹp hiếm có với nước biển trong xanh, bãi cát trắng dài và rất nhiều sao biển đúng như tên gọi mà khách du lịch đặt tên cho nơi này.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cạnh tranh khách du lịch quốc tế sau dịch sẽ rất khốc liệt

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) Nguyễn Ngọc Thiện cho biết du lịch là lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19. Để ngành du lịch khôi phục hoàn toàn sẽ phải trải qua bốn giai đoạn và chúng ta mới đang ở giai đoạn thứ nhất là kích cầu du lịch nội địa. Bên cạnh đó, Bộ trưởng nhận định rằng cạnh tranh khách du lịch quốc tế sau dịch Covid-19 sẽ rất khốc liệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục