(HBĐT) - Năm 2017, cấp ủy các cấp huyện Kim Bôi đã thực hiện kiểm tra đối với 89 tổ chức Đảng cấp dưới, giám sát 91 tổ chức Đảng trong việc chấp hành chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng; việc chấp hành quy chế làm việc, quy chế dân chủ và công tác cán bộ; kiểm tra 81 đảng viên, giám sát 79 đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ rõ những ưu điểm của tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để các tổ chức Đảng, đảng viên kịp thời khắc phục, không có tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Cấp ủy các cấp đã xem xét thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng, thi hành kỷ luật đối với 16 đảng viên.

Cũng trong năm 2017, UBKT từ huyện đến cơ sở đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 51 đảng viên (tăng 4 đồng chí so với cùng kỳ năm 2016); kiểm tra 16 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm (tăng 2 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra 70 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (giảm 2 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 38 tổ chức Đảng (tăng 1 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra 80 tổ chức Đảng cấp dưới trong việc quản lý, thu chi và sử dụng đảng phí (giảm 8 tổ chức so với cùng kỳ).

Bên cạnh đó, UBKT các cấp trong huyện giám sát 72 tổ chức Đảng (tăng 5 tổ chức so với cùng kỳ); giám sát 83 đảng viên (tăng 4 đảng viên so với cùng kỳ 2016); xem xét, thi hành kỷ luật 5 đảng viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật đối với 1 đảng viên.

 

Nguyễn Thị Hạnh

(Cơ quan ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy)

Các tin khác


Bản lĩnh đối ngoại của Chủ tịch nước làm nổi bật vị thế Việt Nam

"Trong các hoạt động đối ngoại, dù là các chuyến thăm cấp cao hay trong các hội nghị quốc tế lớn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thể hiện rõ bản lĩnh đối ngoại, làm nổi bật hình ảnh và vị thế Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.”

Nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố và vấn đề tinh gọn bộ máy ở cơ sở

Bài 5 - đưa nghị quyết, chủ trương tinh gọn bộ máy vào cuộc sống

(HBĐT) - Đến thời điểm hiện nay, chủ trương, nghị quyết của Đảng về tinh gọn bộ máy ở cơ sở nói chung và sáp nhập các thôn, tổ dân phố không bảo đảm tiêu chuẩn nói riêng đã có đầy đủ. Nghị quyết số 18-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 6 BCH T.ư Đảng khóa XII đã chỉ rõ mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể đến năm 2021, 2030 và giải pháp cần phải thực hiện. Ngày 18/8/ 2018, Văn phòng Tỉnh ủy ban hành Thông báo số 1757-TB/VPTU thông báo chủ trương của BTV Tỉnh ủy về kế hoạch triển khai, thực hiện nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố phạm vi toàn tỉnh. Đây là cơ sở quan trọng để Hòa Bình đưa Nghị quyết T.ư vào thực tiễn tại tỉnh. Vấn đề hiện nay là cả hệ thống chính trị phải quyết tâm vào cuộc.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai

Sáng 23-9, Tỉnh ủy Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23-9-1958 - 23-9-2018).

Nhiều nước chia buồn việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới tiếp tục bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần sau một thời gian lâm bệnh nặng.

Thông cáo đặc biệt về lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

Trung thu nhớ Bác Hồ

Là vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình thương yêu đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng - thế hệ tương lai của đất nước.