(HBĐT) - Năm 2017, cấp ủy các cấp huyện Kim Bôi đã thực hiện kiểm tra đối với 89 tổ chức Đảng cấp dưới, giám sát 91 tổ chức Đảng trong việc chấp hành chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng; việc chấp hành quy chế làm việc, quy chế dân chủ và công tác cán bộ; kiểm tra 81 đảng viên, giám sát 79 đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ rõ những ưu điểm của tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để các tổ chức Đảng, đảng viên kịp thời khắc phục, không có tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Cấp ủy các cấp đã xem xét thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng, thi hành kỷ luật đối với 16 đảng viên.

Cũng trong năm 2017, UBKT từ huyện đến cơ sở đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 51 đảng viên (tăng 4 đồng chí so với cùng kỳ năm 2016); kiểm tra 16 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm (tăng 2 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra 70 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (giảm 2 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 38 tổ chức Đảng (tăng 1 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra 80 tổ chức Đảng cấp dưới trong việc quản lý, thu chi và sử dụng đảng phí (giảm 8 tổ chức so với cùng kỳ).

Bên cạnh đó, UBKT các cấp trong huyện giám sát 72 tổ chức Đảng (tăng 5 tổ chức so với cùng kỳ); giám sát 83 đảng viên (tăng 4 đảng viên so với cùng kỳ 2016); xem xét, thi hành kỷ luật 5 đảng viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật đối với 1 đảng viên.

 

Nguyễn Thị Hạnh

(Cơ quan ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy)

Các tin khác


Giải Báo chí quốc gia 2017: Tăng mạnh về số lượng tác phẩm dự thi

Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 (năm 2017) đã chính thức diễn ra tối 21/6 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

Kết luận kỳ họp thứ 12 Của UBKT Tỉnh ủy (Khóa XVI)

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ năm 2018, ngày 19/6, UBKT Tỉnh ủy có Công văn số 744 về việc thông tin sau kỳ họp của UBKT. Báo Hòa Bình đăng tải Kết luận kỳ họp thứ 12 của UBKT Tỉnh ủy (khóa XVI) như sau:

Phát huy dân chủ, hiệu quả thiết thực - nhìn từ xã Địch Giáo

(HBĐT) - Là một trong hai xã đầu tiên của huyện Tân Lạc thực hiện thí điểm Đề án sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố (Đề án 1084), xã Địch Giáo gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nhờ cách làm hay, đặc biệt là phát huy tinh thần dân chủ nên việc thực hiện thí điểm đề án đã nhận được sự đồng tình, đồng thuận của người dân.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 21/6, tại xã Mỵ Hòa, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tiến hành tiếp với cử tri các xã trung tâm và phía Bắc huyện Kim Bôi. Cùng tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ngành.

Đồng bộ, quyết liệt thực hiện Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm

(HBĐT) - Ngày 15/11/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ những nội dung quan trọng và định hướng trong việc thực hiện Quy định số 102-QĐ/TW trong Đảng bộ tỉnh, phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Văn Đức, UV BTV, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xung quanh Quy định này.

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, kiên trung trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, dân tộc

Sáng 20-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu trong buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018). Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.