(HBĐT) - Năm 2017, cấp ủy các cấp huyện Kim Bôi đã thực hiện kiểm tra đối với 89 tổ chức Đảng cấp dưới, giám sát 91 tổ chức Đảng trong việc chấp hành chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng; việc chấp hành quy chế làm việc, quy chế dân chủ và công tác cán bộ; kiểm tra 81 đảng viên, giám sát 79 đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ rõ những ưu điểm của tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để các tổ chức Đảng, đảng viên kịp thời khắc phục, không có tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Cấp ủy các cấp đã xem xét thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng, thi hành kỷ luật đối với 16 đảng viên.

Cũng trong năm 2017, UBKT từ huyện đến cơ sở đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 51 đảng viên (tăng 4 đồng chí so với cùng kỳ năm 2016); kiểm tra 16 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm (tăng 2 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra 70 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (giảm 2 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 38 tổ chức Đảng (tăng 1 tổ chức so với cùng kỳ); kiểm tra 80 tổ chức Đảng cấp dưới trong việc quản lý, thu chi và sử dụng đảng phí (giảm 8 tổ chức so với cùng kỳ).

Bên cạnh đó, UBKT các cấp trong huyện giám sát 72 tổ chức Đảng (tăng 5 tổ chức so với cùng kỳ); giám sát 83 đảng viên (tăng 4 đảng viên so với cùng kỳ 2016); xem xét, thi hành kỷ luật 5 đảng viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật đối với 1 đảng viên.

 

Nguyễn Thị Hạnh

(Cơ quan ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy)

Các tin khác


Kiểm tra, giám sát góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(HBĐT) - Thực hiện quy chế làm việc và chương trình công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) của Đảng ủy, UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, năm 2017, Cấp ủy, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ Khối đã thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT,GS theo quy định Điều lệ Đảng, nhiệm vụ cấp uỷ giao và hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KT,GS của Đảng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng LB Nga; Phó Chủ tịch Đu-ma quốc gia Nga; Chủ tịch QH Phi-ghi

Chiều 17-1, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Ca-rê-lô-va Ga-li-na Ni-cô-la-ê-na và Phó Chủ tịch Ðu-ma quốc gia (Hạ viện) Nga Ê-pi-pha-nô-va Ôn-ga Ni-cô-la-ê-na.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động sâu sắc đến việc làm, người lao động

(HBĐT) - Sáng 17/1, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị.

Dấu ấn 5 năm thực hiện Đề án 750

(HBĐT) - "5 năm qua, Ban chỉ đạo quy chế dân chủ (QCDC) huyện Kỳ Sơn đã thành lập 7 đoàn kiểm tra tại 9 xã, thị trấn và 16 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua kiểm tra cho thấy, các cấp ủy Đảng, chính quyền coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện QCDC ở cơ sở đạt hiệu quả cao, phát huy nội lực thực thi nhiệm vụ.

9 sở, ngành; 5 huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 79/QĐ-UBND về việc xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự tổng duyệt hoạt động của Hội nghị APPF-26

Chiều 16-1, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì tổng duyệt hoạt động của Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26).