(HBĐT) - Ngày 11/1, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai công tác năm 2018 và giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố.


Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, nội dung nêu rõ: Năm 2017, Thường trực HĐND tỉnh đã chủ động phối hợp, chỉ đạo điều hòa hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Các phiên họp thường kỳ hàng tháng được thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động giám sát chuyên đề của thường trực HĐND tỉnh được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, bám sát kế hoạch và những vấn đề nổi cộm, cấp bách mà cử tri và nhân dân quan tâm. Phương thức giám sát có đổi mới theo phương hướng gọn về thành phần, tăng số lượng khảo sát. Qua giám sát đã phát hiện các thiếu sót, bất cập từ cơ chế, chính sách, đề xuất 158 kiến nghị đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện và các cơ quan có liên quan được duy trì chặt chẽ, kịp thời. Công tác theo dõi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, thường trực HĐND tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động chuẩn bị kỳ họp thứ 6, thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả kỳ họp. Cải tiến đổi mới hình thức và phương pháp hoạt động giám sát và giám sát theo chuyên đề. Tăng cường các hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Tổ chức có hiệu quả Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp tỉnh năm 2018.

Dự hội nghị, đại biểu các huyện Mai Châu, Đà Bắc, Kim Bôi, Lạc Sơn, TP Hòa Bình đã tích cực trao đổi kinh nghiệm, kết quả hoạt động của Thường trực HĐND các huyện, thành phố trong năm qua. Đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các họat động của Thường trực HĐND và tình hình KT-XH ở địa phương đề nghị các cấp, các ngành quan tâm tháo gỡ. Trong đó có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghi tỉnh bổ sung kinh phí để khắc phục hậu quả thiên tai do trận mưa lũ lịch sử từ ngày 9-12/10/2017. Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ việc xây dựng khu tái định cư, hỗ trợ sản xuất cho bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm. Đề nghị tỉnh xem xét bố trí nguồn vốn hỗ trợ để nâng cấp nhà văn hóa xóm (ở các xóm đã và đang được sáp nhập) để đảm bảo phù hợp với thực tế. Bổ sung ngân sách để đầu tư hạ tầng: nhà văn hóa, khu sinh hoạt cộng đồng cho các xã thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Quan tâm đẩy nhanh tiến độ di rời các hộ dân và trường học bị ảnh hưởng do Nhà máy xi măng Trung Sơn gây ra…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nêu: Việc tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của Thường trực HĐND tỉnh, kết hợp giao ban, trao đổi kinh nghiệm với Thường trực HĐND các huyện, thành phố là một điểm mới. Qua hoạt động này nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới. Qua hội nghị này thường trực HĐND sẽ tổng hợp ý kiến của các đại biểu để bổ sung vào kế hoạch hoạt động năm 2018 và đề nghị các cấp, các ngành xem xét xử lý trong thời.


                                                                       Thúy Hằng


Các tin khác


Khối Nội chính: Công tác phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

(HBĐT) - Đánh giá về công tác nội chính trong 9 tháng qua, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: "Trong bối cảnh có nhiều sự tác động của các yếu tố chính trị bên ngoài và diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và thủ đoạn của các loại tội phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Áo

Chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Viên của Áo, kết thúc tốt đẹp thăm chính thức CH Áo; lên đường tới Brúc-xen dự Hội nghị ASEM 12, thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Vương quốc Đan Mạch.

Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Phu Xôn Thăm Mạ Vị Xay, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội XIV. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy Yên Thủy kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và 54 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng huyện Yên Thủy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Áo, chiều 15/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Vienna, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Liên bang Áo tổ chức.