(HBĐT) - Ngày 9/2/2018, huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.


Với tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và Bảo vệ tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH”, \năm 2017, công tác thi đua khen thưởng của huyện Lạc Thủy đã có nhiều đổi mới và sáng tạo. Ngay từ đầu năm, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát động phong trào thi đua tới các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong huyện. Hình thức thi đua đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ được giao, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị TSVM và xây dựng NTM, tạo khí thế thi đua sôi nổi và sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và hoàn thành tốt các mục tiêu KTXH của huyện năm 2017. Hoàn thành đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu đề ra trong năm. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 13,5 %. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,6 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 58 tỷ đồng đạt 124% dự toán tỉnh giao.


Lãnh đạo Huyện uỷ Lạc Thuỷ trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho các cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, đã có 2 tập thể và 1 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc từ năm 2012 - 2016 góp phần xây dựng CNXH và BVTQ; cán bộ và nhân dân huyện Lạc Thủy đã được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giao thông vận tải vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển giao thông nông thôn miền núi năm 2017; 7 ban nghành đoàn thể, xã thị trấn được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; 6 đơn vị xếp thứ nhì và 8 đơn vị xếp thứ 3 cũng đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh

Cũng tại hội nghị, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 11 tập thể xếp thứ nhất, 14 đơn vị xếp thứ nhì và 11 đơn vị xếp thứ 3 trong các khối thi đua.

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2018, huyện Lạc Thủy đã đề ra mục tiêu cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nâng cao chất lượng phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo đời sống nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018.


Hà Chung

(Đài Lạc Thủy)


Các tin khác


Khối Nội chính: Công tác phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

(HBĐT) - Đánh giá về công tác nội chính trong 9 tháng qua, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: "Trong bối cảnh có nhiều sự tác động của các yếu tố chính trị bên ngoài và diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và thủ đoạn của các loại tội phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Áo

Chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Viên của Áo, kết thúc tốt đẹp thăm chính thức CH Áo; lên đường tới Brúc-xen dự Hội nghị ASEM 12, thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Vương quốc Đan Mạch.

Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Phu Xôn Thăm Mạ Vị Xay, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội XIV. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy Yên Thủy kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và 54 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng huyện Yên Thủy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Áo, chiều 15/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Vienna, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Liên bang Áo tổ chức.