(HBĐT) - Ngày 9/2/2018, huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.


Với tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và Bảo vệ tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH”, \năm 2017, công tác thi đua khen thưởng của huyện Lạc Thủy đã có nhiều đổi mới và sáng tạo. Ngay từ đầu năm, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát động phong trào thi đua tới các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong huyện. Hình thức thi đua đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ được giao, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị TSVM và xây dựng NTM, tạo khí thế thi đua sôi nổi và sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và hoàn thành tốt các mục tiêu KTXH của huyện năm 2017. Hoàn thành đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu đề ra trong năm. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 13,5 %. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,6 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 58 tỷ đồng đạt 124% dự toán tỉnh giao.


Lãnh đạo Huyện uỷ Lạc Thuỷ trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho các cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, đã có 2 tập thể và 1 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc từ năm 2012 - 2016 góp phần xây dựng CNXH và BVTQ; cán bộ và nhân dân huyện Lạc Thủy đã được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giao thông vận tải vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển giao thông nông thôn miền núi năm 2017; 7 ban nghành đoàn thể, xã thị trấn được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; 6 đơn vị xếp thứ nhì và 8 đơn vị xếp thứ 3 cũng đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh

Cũng tại hội nghị, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 11 tập thể xếp thứ nhất, 14 đơn vị xếp thứ nhì và 11 đơn vị xếp thứ 3 trong các khối thi đua.

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2018, huyện Lạc Thủy đã đề ra mục tiêu cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nâng cao chất lượng phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo đời sống nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018.


Hà Chung

(Đài Lạc Thủy)


Các tin khác


Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 01/2019

(HBĐT) - Sáng 17/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 01/2019 với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc T.Ư. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và một số sở, ngành của tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để hình thành điểm nóng về khiếu nại

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết ngành Thanh tra năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

LĐLĐ tỉnh triển khai nhiệm vụ 2019

(HBĐT) - Ngày 16/1, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Quyết định nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3026/QĐ-UBND về việc nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tiếp Đoàn đại biểu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Chiều 15-1, tại Trụ sở T.Ư Đảng NDCM Lào ở Thủ đô Vientiane, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện dẫn đầu thăm làm việc tại Lào từ ngày 14 đến 16-1. Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng tham dự buổi tiếp.

Tổng kết công tác Dân vận và hoạt động các BCĐ cấp ủy tỉnh về thực hiện công tác Dân vận năm 2018

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Dân vận và hoạt động của các BCĐ cấp ủy tỉnh về thực hiện công tác Dân vận năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.