(HBĐT) - Sau 1 năm đi vào hoạt động (từ ngày 1/8/2017 đến 30/9/2918), Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận 34.414 hồ sơ thủ tục hành chính và đã giải quyết xong 33.212 hồ sơ.Sau 1 năm đi vào hoạt động, đến 30/9/2018, hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết trước thời hạn của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, chiếm tỷ lệ 76,5%.

Trong đó, có 25.417 hồ sơ giải quyết trước thời hạn, chiếm tỷ lệ 76,5%; 6.445 hồ sơ giải quyết đúng thời hạn, chiếm tỷ lệ 19,4%; 1.350 hồ sơ giải quyết quá hạn, chiếm tỷ lệ 4,1%. Ngoài ra còn có 246 hồ sơ tạm dừng chờ bổ sung thành phần hồ sơ hoặc điều chỉnh thành phần hồ sơ; 53 hồ sơ đang giải quyết quá hạn và 901 hồ sơ đang giải quyết trong hạn. Đến cuối tháng 9, Trung tâm đã trả kết quả đối với 30.976 hồ sơ và 2.243 hồ sơ đang chờ trả kết quả.

Đặc biệt, từ 1/8/2018, Sở KH&ĐT là đơn vị đầu tiên thực hiện cơ chế giải quyết thủ tục hành chính "một chặng” đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký thành lập và hoạt động của doanh nghiệp. Từ 1/8 đến 20/9 đã tiếp nhận và giải quyết 224 hồ sơ thuộc lĩnh vực này.

Qua 1 năm hoạt động, 100% số người được khảo sát đều hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính của Trung tâm. Trong đó, mức độ hài lòng cao đạt tỷ lệ 84,6%; mức độ hài lòng đạt tỷ lệ 15,2%, mức bình thường đạt tỷ lệ 0,2% và không có phiếu đánh giá không hài lòng ở tất cả các tiêu chí cũng như từng tiêu chí đánh giá.


Đức Phượng


Các tin khác


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp ngài Công sứ Okabe Daisuke của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

(HBĐT) -Chiều 20/2, đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của ngài Okabe Daisuke – Công sứ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Đảng bộ huyện Tân Lạc: Khắc phục tình trạng trưởng xóm, khu dân cư chưa phải là đảng viên

(HBĐT) -Nhận thức rõ trưởng xóm, khu dân cư (KDC) có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh phát triển KT-XH ở cơ sở, cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ huyện Tân Lạc luôn quan tâm phát triển đảng viên để tạo nguồn, giới thiệu đảng viên ứng cử chức vụ trưởng xóm, KDC trên địa bàn.

Báo chí, văn học, nghệ thuật tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước *

(HBĐT) - Ngày 19/2, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, đại biểu văn nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Hòa Bình Xuân Kỷ Hợi 2019 và trao giải "Búa liềm vàng” lần thứ III năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo các nhà báo, văn nghệ sĩ tỉnh nhà. Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đã có những chia sẻ tâm huyết với đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ tỉnh nhà. Sau đây là bài phát biểu toàn văn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Năm 2018, công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân đã được Đảng bộ, chính quyền xã Lâm Sơn (Lương Sơn) thực hiện hiệu quả và trở thành giải pháp đột phá trong giải quyết các vấn đề nổi cộm, tồn tại nhiều năm ở địa bàn.

Đảng bộ huyện Kim Bôi thi hành kỷ luật 17 đảng viên

(HBĐT) -Thực hiện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, trong năm 2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Kim Bôi đã kiểm tra 64 đảng viên và 18 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 86 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; 40 tổ chức Đảng về việc thi hành kỷ luật trong Đảng; 80 tổ chức Đảng về quản lý thu, chi tài chính Đảng và sử dụng đảng phí. Tổ chức giám sát chuyên đề 72 tổ chức Đảng và 87 đảng viên.

Năm 2019, phấn đấu có trên 9.300 lượt cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, bồi dưỡng

(HBDDT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) năm 2019.