(HBĐT) - Sau 1 năm đi vào hoạt động (từ ngày 1/8/2017 đến 30/9/2918), Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận 34.414 hồ sơ thủ tục hành chính và đã giải quyết xong 33.212 hồ sơ.Sau 1 năm đi vào hoạt động, đến 30/9/2018, hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết trước thời hạn của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, chiếm tỷ lệ 76,5%.

Trong đó, có 25.417 hồ sơ giải quyết trước thời hạn, chiếm tỷ lệ 76,5%; 6.445 hồ sơ giải quyết đúng thời hạn, chiếm tỷ lệ 19,4%; 1.350 hồ sơ giải quyết quá hạn, chiếm tỷ lệ 4,1%. Ngoài ra còn có 246 hồ sơ tạm dừng chờ bổ sung thành phần hồ sơ hoặc điều chỉnh thành phần hồ sơ; 53 hồ sơ đang giải quyết quá hạn và 901 hồ sơ đang giải quyết trong hạn. Đến cuối tháng 9, Trung tâm đã trả kết quả đối với 30.976 hồ sơ và 2.243 hồ sơ đang chờ trả kết quả.

Đặc biệt, từ 1/8/2018, Sở KH&ĐT là đơn vị đầu tiên thực hiện cơ chế giải quyết thủ tục hành chính "một chặng” đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký thành lập và hoạt động của doanh nghiệp. Từ 1/8 đến 20/9 đã tiếp nhận và giải quyết 224 hồ sơ thuộc lĩnh vực này.

Qua 1 năm hoạt động, 100% số người được khảo sát đều hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính của Trung tâm. Trong đó, mức độ hài lòng cao đạt tỷ lệ 84,6%; mức độ hài lòng đạt tỷ lệ 15,2%, mức bình thường đạt tỷ lệ 0,2% và không có phiếu đánh giá không hài lòng ở tất cả các tiêu chí cũng như từng tiêu chí đánh giá.


Đức Phượng


Các tin khác


Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng phụ nữ có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, giá trị thời đại

(HBĐT) - Đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ và nhất là đánh giá đúng vị trí, vai trò, khả năng và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong mọi thời đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Phụ nữ chiếm đa số trong nhân dân lao động; là những người chịu nhiều đau khổ, hy sinh, mất mát; có tinh thần cách mạng sâu sắc và là lực lượng cách mạng to lớn. Vì vậy, giải phóng phụ nữ không chỉ là công việc riêng của phụ nữ mà gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao ASEM 12

Ngày 19-10, tại thủ đô Brúc-xen của Bỉ diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á - Âu lần thứ 12 (ASEM 12). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng các nhà lãnh đạo ASEM tham dự.

Phụ nữ Hoà Bình sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐ) - "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” là một nội dung mới được Hội LHPN Việt Nam đưa vào triển khai tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Xuất phát từ tình hình thực tế và xu thế phát triển của thời đại, phụ nữ Việt Nam ngày càng chứng tỏ vai trò của họ không chỉ trong gia đình, ngoài xã hội và trên thương trường. Tuy nhiên còn không ít những rào cản khiến việc phát triển kinh tế của phụ nữ gặp nhiều khó khăn. Do đó, để thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cần tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Bỉ Phi-líp

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Nhà vua Bỉ Philippe.

Nghe và cho ý kiến về việc cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất và một số nội dung quan trọng

(HBĐT) - Ngày 18/10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên&Môi trường, UBND huyện Tân Lạc...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel

Nhận lời mời của Thủ tướng Bỉ Charles Michel, chiều 16-10, giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ. Tại Cung điện Palais d’Egmont, Thủ tướng Bỉ Charles Michel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, với nghi lễ trang trọng.