(HBĐT) - Ngày 20/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh tổ chức hội nghị định hướng công tác thông tin, tuyên truyền về Diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018. Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.


Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã lưu ý công tác tuyên truyền cuộc diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018 cần phải đảm bảo theo đúng quy định.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh đã thông tin một số nét khái quát về mục đích, ý nghĩa, nội dung của cuộc diễn tập. Theo đó, cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn. Đây là cuộc diễn tập được tổ chức thường kỳ (5 năm 1 lần); là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong năm 2018. Thông qua diễn tập nhằm đánh giá năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong xây dựng và hoạt động KVPT tỉnh; khả năng huy động các tiềm lực, thực lực của địa phương để đảm bảo tác chiến phòng thủ khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, nhằm đánh giá trình độ, năng lực tham mưu của cơ quan quân sự và các ban, ngành đoàn thể đối với cấp uỷ, chính quyền trong chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; đánh giá trình độ chỉ huy, hiệp đồng của các lực lượng và trong thực hành xử trí các tình huống về QPAN trong KVPT tỉnh...

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã lưu ý cuộc diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018 có nhiều điểm mới, nội dung mới. Do vậy, trong quá trình thông tin, tuyên truyền về diễn tập các cơ quan báo chí cần phải thực hiện nghiêm các quy định của Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ, nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ bí mật nhà nước liên quan đến QPAN theo quy định...

 

 

                                                                           PV

Các tin khác


NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA ĐẢNG

(HBĐT) - Qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU   ngày 28/12/2016 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng bộ tỉnh,  công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) ở Đảng bộ tỉnh được tăng cường và có nhiều chuyển biến, đổi mới, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển.

Tuổi trẻ huyện Tân Lạc thiết thực hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, màu áo xanh phủ khắp các miền quê trên địa bàn huyện Tân Lạc. Phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ và đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Tân Lạc đã và đang triển khai nhiều chương trình tình nguyện hè ý nghĩa, nổi bật là những hoạt động giúp đỡ người có công, gia đình chính sách.

Vĩnh Long có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh

Chiều 18-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư và thông báo Quyết định của Bộ trưởng Công an về công tác cán bộ của tỉnh Vĩnh Long. Đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chủ trì hội nghị. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Bàn giao tổ chức Đảng và đảng viên các Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước cấp huyệ về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Chiều 18/7, tại hội trường Cục thuế tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thuộc Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước (KBNN) cấp huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các huyện, thành ủy, các các Chi cục thuế và Kho bạc Nhà nước.

Văn phòng Chính phủ có thêm nữ Phó Chủ nhiệm

Ngày 17-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 889/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Mai Thị Thu Vân giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

HĐND huyện Lạc Thủy tổ chức Kỳ họp thứ 8

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16-17/7, HĐND huyện Lạc Thủy khóa XIX đã tổ chức Kỳ họp thứ 8. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét và thảo luận các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách; tờ trình về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 của huyện Lạc Thủy; tờ trình về tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện và các báo cáo, tờ trình theo quy định của luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục