(HBĐT) - Ngày 20/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh tổ chức hội nghị định hướng công tác thông tin, tuyên truyền về Diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018. Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.


Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã lưu ý công tác tuyên truyền cuộc diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018 cần phải đảm bảo theo đúng quy định.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh đã thông tin một số nét khái quát về mục đích, ý nghĩa, nội dung của cuộc diễn tập. Theo đó, cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn. Đây là cuộc diễn tập được tổ chức thường kỳ (5 năm 1 lần); là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong năm 2018. Thông qua diễn tập nhằm đánh giá năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong xây dựng và hoạt động KVPT tỉnh; khả năng huy động các tiềm lực, thực lực của địa phương để đảm bảo tác chiến phòng thủ khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, nhằm đánh giá trình độ, năng lực tham mưu của cơ quan quân sự và các ban, ngành đoàn thể đối với cấp uỷ, chính quyền trong chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; đánh giá trình độ chỉ huy, hiệp đồng của các lực lượng và trong thực hành xử trí các tình huống về QPAN trong KVPT tỉnh...

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã lưu ý cuộc diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018 có nhiều điểm mới, nội dung mới. Do vậy, trong quá trình thông tin, tuyên truyền về diễn tập các cơ quan báo chí cần phải thực hiện nghiêm các quy định của Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ, nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ bí mật nhà nước liên quan đến QPAN theo quy định...

 

 

                                                                           PV

Các tin khác


Kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của

(HBĐT) -Đánh giá về kết quả công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018 của cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đạt cho biết: Năm 2018, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ KT, GS theo Điều 32, Điều lệ Đảng. Nội dung kiểm tra từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng và 42 đảng viên

(HBĐT) - Năm 2018, cấp ủy và UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã xây dựng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra.

Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.