(HBĐT) - Ngày 20/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh tổ chức hội nghị định hướng công tác thông tin, tuyên truyền về Diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018. Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.


Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã lưu ý công tác tuyên truyền cuộc diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018 cần phải đảm bảo theo đúng quy định.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh đã thông tin một số nét khái quát về mục đích, ý nghĩa, nội dung của cuộc diễn tập. Theo đó, cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn. Đây là cuộc diễn tập được tổ chức thường kỳ (5 năm 1 lần); là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong năm 2018. Thông qua diễn tập nhằm đánh giá năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong xây dựng và hoạt động KVPT tỉnh; khả năng huy động các tiềm lực, thực lực của địa phương để đảm bảo tác chiến phòng thủ khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, nhằm đánh giá trình độ, năng lực tham mưu của cơ quan quân sự và các ban, ngành đoàn thể đối với cấp uỷ, chính quyền trong chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; đánh giá trình độ chỉ huy, hiệp đồng của các lực lượng và trong thực hành xử trí các tình huống về QPAN trong KVPT tỉnh...

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã lưu ý cuộc diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018 có nhiều điểm mới, nội dung mới. Do vậy, trong quá trình thông tin, tuyên truyền về diễn tập các cơ quan báo chí cần phải thực hiện nghiêm các quy định của Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ, nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ bí mật nhà nước liên quan đến QPAN theo quy định...

 

 

                                                                           PV

Các tin khác


Huyện Kim Bôi kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

(HBĐT) - Ngày 17/4, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kim Bôi tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập huyện (17/4/1959 - 17/4/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Tới dự, chia vui có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố của tỉnh và một số huyện của tỉnh bạn.

Đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

(HBĐT) - Từ ngày 9 - 11/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Phăn Thong Phết Xay Sôm Văn, Phó Chủ tịch tỉnh Hủa Phăn và các đồng chí lãnh đạo ban, ngành tỉnh Hủa Phăn.

Đà Nẵng đặt nhân dân ở vị trí trọng tâm trong quá trình phát triển

Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng cao, ước tăng bình quân 8,9%/năm trong giai đoạn 2011-2020; bình quân thu nhập đầu người năm 2020 ước đạt 4.503,2 USD. Đà Nẵng luôn đặt nhân dân ở vị trí trung tâm trong quá trình phát triển của thành phố.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại Đồng Tháp

Ngày 16-4, đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đến làm việc tại tỉnh Đồng Tháp và chỉ đạo tại diễn đàn "Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp thích ứng với cơ chế thị trường, ứng phó biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Praha, bắt đầu thăm chính thức Séc

18 giờ ngày 16/4 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân đã đến sân bay quốc tế Vaclav Havel, thủ đô Praha, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc.

Kim Bôi – Tự hào 60 năm hình thành và phát triển

(HBĐT) - Nhắc đến Kim Bôi là nhắc đến mảnh đất giàu truyền thống đang phát triển từng ngày để trở nên tươi đẹp và trù phú. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Kim Bôi đã đoàn kết một lòng, cùng tạo nên cội nguồn sức mạnh, nối dài thêm truyền thống anh hùng của quê hương.