Nhân dịp chào đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019, chiều 28-1, tại Ðà Nẵng, Văn phòng T.Ư Ðảng tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan T.Ư Ðảng làm việc tại T26 (Văn phòng T.Ư Ðảng tại miền trung). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; lãnh đạo một số địa phương miền trung và gần 200 đại biểu là nguyên lãnh đạo các cơ quan T.Ư; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan xây dựng Ðảng làm việc tại T26.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Cùng ôn lại kỷ niệm với các nguyên lãnh đạo, lãnh đạo bốn tỉnh miền trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thấy các đồng chí, đồng đội vẫn khỏe mạnh; nhấn mạnh, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn dành tình cảm và quan tâm sâu sắc đến những nguyên lãnh đạo, nguyên tướng lĩnh khu vực miền trung, Tây Nguyên. Thông tin về kết quả nổi bật đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước, Thủ tướng cho biết, năm 2018, chúng ta thắng lợi toàn diện trên tất cả các mặt. Ðây là thành quả của hơn 30 năm đổi mới với nỗ lực của toàn Ðảng, toàn dân, cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo khu vực miền trung.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ phấn đấu các chỉ tiêu trong năm 2019 phải cao hơn năm 2018; đây là nhiệm vụ mà các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố phải làm tốt, nhằm thực hiện mục tiêu đặt ra, hoàn thành vượt mức kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020. Do vậy, Thủ tướng đề nghị các cấp, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố Quảng Ngãi, Quảng Nam, Ðà Nẵng và Thừa Thiên - Huế phải nỗ lực đưa quê hương phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, thành ủy đoàn kết, nhất trí, nghiên cứu kỹ những giải pháp, biện pháp tổng hợp nhằm tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, tháo gỡ tình trạng "trên nóng dưới lạnh", sắp xếp lại bộ máy, hưởng ứng mạnh mẽ chủ trương phân cấp, giao quyền, kiểm tra đôn đốc thực hiện các giải pháp nhằm thu hút đầu tư, đôn đốc cơ sở phục vụ nhân dân tốt hơn; có giải pháp sáng tạo để năm 2019, chúng ta hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt là chuẩn bị cho Ðại hội Ðảng bộ các cấp. Thủ tướng chúc toàn thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ tại miền trung sức khỏe, đón Xuân Kỷ Hợi 2019 ấm áp, sức khỏe và hạnh phúc.Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Sáng 14/2, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(HBĐT) -Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh có 7 chi bộ trực thuộc với 37 đảng viên. Trong năm 2018, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các đoàn thể vững mạnh.