Sáng 16-6, tại huyện An Dương (TP Hải Phòng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV.


Các đại biểu cử tri đã nghe Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV; tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và TP Hải Phòng thời gian qua; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tại kỳ họp thứ bảy.

Cử tri huyện An Dương đồng tình và đánh giá cao các nội dung được Quốc hội tập trung xem xét, thảo luận, thông qua tại kỳ họp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, tập trung giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Cử tri rất vui mừng và phấn khởi với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đạt được trong thời gian qua, nhất là trong sáu tháng đầu năm 2019. Kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Những kết quả này thể hiện hiệu quả của việc đổi mới chính sách, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ theo đúng tinh thần xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động. Cử tri cũng đánh giá cao những kết quả mà TP Hải Phòng đạt được thời gian qua, nhất là sự phát triển đột phá trong xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, công nghiệp và đô thị… góp phần thúc đẩy sự phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh và góp phần thay đổi từng ngày diện mạo thành phố.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và chân thành cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước… của cử tri. Thủ tướng vui mừng trước những kết quả đáng phấn khởi về phát triển kinh tế - xã hội của huyện An Dương và TP Hải Phòng đạt được trong thời gian qua. Thủ tướng nêu rõ, An Dương là một huyện Anh hùng, trong đó có nhiều xã Anh hùng. Đó là một truyền thống quý báu. Huyện cũng đang phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, trong đó, nghề trồng hoa và làng nghề làm bánh đa phát triển đã góp phần tạo thu nhập 190 triệu đồng/ha canh tác, nâng mức thu nhập đầu người lên 50 triệu đồng…

Nhấn mạnh sự thành công của kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mục tiêu của Quốc hội, Chính phủ là tiếp tục xây dựng Nhà nước Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Thủ tướng vui mừng nhắc đến sự kiện Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với số phiếu cao, gần như tuyệt đối. Đồng thời, sự kiện khánh thành Nhà máy sản xuất ô-tô VinFast vừa qua là niềm vui lớn, một thành tựu quan trọng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp Việt Nam. Đây không chỉ là niềm vui của Hải Phòng mà là niềm vui của cả nước, niềm tự hào của Việt Nam. Kết quả này cũng khẳng định đường lối của Đảng ta trong phát triển kinh tế tư nhân và coi kinh tế tư nhân là một động lực trong phát triển của đất nước. Thủ tướng mong rằng, thời gian tới, Hải Phòng cần tập trung và tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân phát triển, nhất là các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao…

Thủ tướng lưu ý, Hải Phòng không được chủ quan, thỏa mãn, cần phấn đấu khắc phục những hạn chế, bất cập, vượt qua thách thức để bảo đảm tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, an ninh trật tự, an toàn xã hội cho người dân; cố gắng khắc phục những khó khăn hiện nay như: dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành, việc xây dựng nhà ở cho người có công còn chậm, thủ tục hành chính có cải tiến nhưng một số nơi người dân vẫn chưa hài lòng, tình trạng "trên nóng dưới lạnh” ở một bộ phận cán bộ công chức với người dân vẫn còn; việc chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế, công tác giải quyết khiếu nại tố cáo cũng còn những vấn đề đặt ra với thành phố… Thành phố cần cố gắng hơn nữa trong phát triển đồng bộ các loại hình giao thông lợi thế. Thủ tướng nhấn mạnh, chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì phải đầu tư, ưu tiên phát triển kết nối giao thông liên vùng. Cần xem xét các tiêu chí, có các biện pháp đầu tư để sớm công bố An Dương là huyện nông thôn mới. Nhiều tiêu chí quan trọng như: vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục, hạ tầng giao thông, thu nhập bình quân… cần sớm giải quyết quyết liệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều thời gian trả lời các kiến nghị cụ thể của cử tri về các vấn đề: xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng; điều chỉnh diện tích trồng lúa phù hợp sang hoạt động kinh tế mang lại hiệu quả hơn; chính sách mới về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; cải tạo quốc lộ 17B; mở rộng Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3… cùng nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

 

 

Theo Nhandan


Các tin khác


Tiếp thu nhiều nội dung quan trọng để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức Hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ,các sở, ngành của tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy duyệt nội dung chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024

(HBĐT) - Chiều 16/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ đến trình Quốc thư

Sáng 16/10/2019, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền các nước đến trình Quốc thư.

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ 27 tại tỉnh Thái Bình

(HBĐT) - Ngày 15/10, tại thành phố Thái Bình, Báo Thái Bình đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ 27, năm 2019 với chủ đề: "Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp”. Dự hội thảo có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Thái Bình; đại diện lãnh đạo, cán bộ, phóng viên báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Phát huy truyền thống vẻ vang, ngành Kiểm tra Đảng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

(HBĐT) - Cách đây 71 năm, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, tại Chiến khu Việt Bắc, BTV T.Ư Đảng (khóa I) đã ra Quyết nghị số 29-QN/TW, ngày 16/10/1948 thành lập Ban Kiểm tra T.Ư - Cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng. Từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ III (tháng 9/1960), Ban Kiểm tra được đổi tên thành Ủy ban Kiểm tra (UBKT). Nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và công tác xây dựng Đảng, Thường vụ Bộ Chính trị (khóa VIII) đã đồng ý lấy ngày 16/10/1948 là Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng. 

Xung quanh việc học lý luận chính trị của cán bộ, đảng viên

Bài 3 - Phòng ngừa, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng - chính trị

(HBĐT) - Giáo dục, học tập lý luận chính trị (LLCT) được Đảng ta xác định là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. Với ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập LLCT, Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, văn bản của T.Ư về công tác này, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục