(HBĐT) - Chiều 17/6, tại UBND thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, Trưởng Ban Dân nguyện QH; Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Lương Sơn để báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, QH khóa XIV. Cùng tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã báo cáo đến cử tri những kết quả quan trọng của kỳ họp thứ bảy, QH khóa XIV.

Cử tri huyện Lương Sơn bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà QH đã đạt được. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các ĐBQHtỉnh trong kỳ họp vừa qua. Nhất trí với việc QH thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, cử tri đề nghị QH xem xét, xử lý nghiêm hơn nữa các hành vi gây TNGT, nhất là lái xe khi đã sử dụng rượu, bia. Cử tri cũng đề nghị, Đảng, Nhà nước tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng với những biện pháp quyết liệt hơn nữa, tránh tình trạng "trên nóng - dưới lạnh” như hiện nay. Đối với những vấn đề ở địa phương, cử tri mong muốn tỉnh xem xét lại đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, cần làm thí điểm trước khi triển khai đại trà. Rà soát, đánh giá lại hiệu quả các dự án triển khai trên địa bàn huyện Lương Sơn. Tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản, nhất là vật liệu xây dựng để đảm bảo môi trường và không ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. Về những bức xúc liên quan đến Trạm thu phí BOT ở đường QL6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình, cử tri mong muốn QH, lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành quan tâm để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Ngoài ra, cử tri cũng rất quan tâm đến việc xử lý những tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018; vấn đề cấm sản xuất và sử dụng túi nilon; xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ dân là công nhân nông trường trước đây, trong việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ.


Toàn cảnh Hội nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lương Sơn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lương Sơn. Đồng chí cũng đã giải trình, làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm; cũng như thông tin thêm một số nội dung tại kỳ họp QH vừa qua. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết.


Viết Đào


Các tin khác


NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA ĐẢNG

(HBĐT) - Qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU   ngày 28/12/2016 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng bộ tỉnh,  công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) ở Đảng bộ tỉnh được tăng cường và có nhiều chuyển biến, đổi mới, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển.

Tuổi trẻ huyện Tân Lạc thiết thực hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, màu áo xanh phủ khắp các miền quê trên địa bàn huyện Tân Lạc. Phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ và đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Tân Lạc đã và đang triển khai nhiều chương trình tình nguyện hè ý nghĩa, nổi bật là những hoạt động giúp đỡ người có công, gia đình chính sách.

Vĩnh Long có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh

Chiều 18-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư và thông báo Quyết định của Bộ trưởng Công an về công tác cán bộ của tỉnh Vĩnh Long. Đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chủ trì hội nghị. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Bàn giao tổ chức Đảng và đảng viên các Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước cấp huyệ về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Chiều 18/7, tại hội trường Cục thuế tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thuộc Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước (KBNN) cấp huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các huyện, thành ủy, các các Chi cục thuế và Kho bạc Nhà nước.

Văn phòng Chính phủ có thêm nữ Phó Chủ nhiệm

Ngày 17-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 889/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Mai Thị Thu Vân giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

HĐND huyện Lạc Thủy tổ chức Kỳ họp thứ 8

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16-17/7, HĐND huyện Lạc Thủy khóa XIX đã tổ chức Kỳ họp thứ 8. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét và thảo luận các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách; tờ trình về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 của huyện Lạc Thủy; tờ trình về tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện và các báo cáo, tờ trình theo quy định của luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục