(HBĐT) - Chiều 17/6, tại UBND thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, Trưởng Ban Dân nguyện QH; Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Lương Sơn để báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, QH khóa XIV. Cùng tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã báo cáo đến cử tri những kết quả quan trọng của kỳ họp thứ bảy, QH khóa XIV.

Cử tri huyện Lương Sơn bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà QH đã đạt được. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các ĐBQHtỉnh trong kỳ họp vừa qua. Nhất trí với việc QH thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, cử tri đề nghị QH xem xét, xử lý nghiêm hơn nữa các hành vi gây TNGT, nhất là lái xe khi đã sử dụng rượu, bia. Cử tri cũng đề nghị, Đảng, Nhà nước tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng với những biện pháp quyết liệt hơn nữa, tránh tình trạng "trên nóng - dưới lạnh” như hiện nay. Đối với những vấn đề ở địa phương, cử tri mong muốn tỉnh xem xét lại đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, cần làm thí điểm trước khi triển khai đại trà. Rà soát, đánh giá lại hiệu quả các dự án triển khai trên địa bàn huyện Lương Sơn. Tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản, nhất là vật liệu xây dựng để đảm bảo môi trường và không ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. Về những bức xúc liên quan đến Trạm thu phí BOT ở đường QL6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình, cử tri mong muốn QH, lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành quan tâm để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Ngoài ra, cử tri cũng rất quan tâm đến việc xử lý những tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018; vấn đề cấm sản xuất và sử dụng túi nilon; xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ dân là công nhân nông trường trước đây, trong việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ.


Toàn cảnh Hội nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lương Sơn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lương Sơn. Đồng chí cũng đã giải trình, làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm; cũng như thông tin thêm một số nội dung tại kỳ họp QH vừa qua. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết.


Viết Đào


Các tin khác


Đảng bộ xã Xuất Hóa: Nêu cao vai trò tiên phong của mỗi cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nhiều năm qua, đảng viên xã Xuất Hóa (Lạc Sơn) luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền xã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Nghị quyết nêu rõ, trong hai tháng cuối của năm 2019, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, quyết tâm tháo gỡ, xử lý kịp thời những vướng mắc.

Nhiều bất cập trong thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy

Hiện nay, nhiều cơ sở như ở các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà xưởng... chưa thực sự coi trọng công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, việc thực hiện còn mang tính hình thức, đối phó.

Việt Nam bác bỏ phát biểu của Trung Quốc về quần đảo Trường Sa

Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11/2019 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa.

Gặp mặt hữu nghị Việt-Nga, hướng tới kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt-Xô

Đây là cơ hội để ôn lại những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp và sự đóng góp to lớn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây cũng như Liên bang Nga ngày nay với nhân dân Việt Nam.

Ngày làm việc thứ mười bảy, Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV: Biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020

(HBĐT) - Sáng 12/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Phùng Quốc Hiển, QH thảo luận ở hội trường về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pet, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục