(HBĐT) - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong nằm ngay cạnh quốc lộ 6, khang trang, sạch đẹp, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Hầu hết người dân cảm thấy hài lòng khi đến làm các thủ tục hành chính (TTHC) tại đây.

Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân đến giao dịch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lĩnh ở khu 2, thị trấn Cao Phong phấn khởi: Tôi đến bộ phận "một cửa" của huyện thực hiện các thủ tục về đất đai, được viên chức hướng dẫn tận tình, có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ và hẹn trả kết quả sớm trước nhiều ngày so với quy định. Chị Nguyễn Thị Cúc, xóm Giang, xã Bình Thanh cũng được viên chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện hướng dẫn và hoàn thiện các TTHC về hộ khẩu, hộ tịch cho 2 con đi học. Chị Cúc chia sẻ: Người dân địa phương chúng tôi cuộc sống khó khăn, làm nông nghiệp, đi nương vất vả quanh năm, nhiều khi không để ý và cũng không có ý thức chuẩn bị hồ sơ cho con cái, hầu hết các thủ tục, hồ sơ đều thiếu cả. Đến đây được cán bộ, viên chức hướng dẫn tận tình, giúp bổ sung hồ sơ đáp ứng yêu cầu và không phải đi lại nhiều lần để cho 2 con đủ điều kiện nhập học. Người dân chúng tôi cảm thấy được trân trọng, rất thuận tiện. 

Trung tâm Hành chính công huyện được thành lập năm 2017, đến năm 2018 đổi tên thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong. Bộ phận được bố trí ở khu vực trung tâm của huyện, được đầu tư cơ sở vật chất tương đối đồng bộ như: màn hình hiển thị các thủ tục giao dịch, màn hình tra cứu TTHC, máy lấy số, gọi số xếp hàng tự động, hệ thống camera giám sát, các thiết bị thiết yếu và có nơi đón tiếp khách, chỗ chờ đợi phục vụ nhu cầu tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Bộ phận tiếp nhận và trả kết huyện được cài đặt, sử dụng 2 phần mềm để tiếp nhận, trả kết quả là: phần mềm tiếp nhận, trả kết quả các TTHC đăng ký biến động đất đai, đăng ký giao dịch bảo đảm thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (Sở TN&MT); phần mềm tiếp nhận, trả kết quả các TTHC thuộc thẩm quyền cấp huyện, cấp xã. Hệ thống phần mềm một cửa ứng dụng liên thông từ cấp xã lên cấp huyện được sử dụng thường xuyên, ổn định, phát huy hiệu quả. 

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy, Phó Văn phòng HĐND - UBND huyện, phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện cho biết: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự phối hợp tốt của các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Thời gian qua, viên chức làm việc tại Bộ phận đã có nhiều cố gắng, tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân đến thực hiện các TTHC, không có trường hợp tồn đọng hồ sơ kéo dài, các hồ sơ được tiếp nhận, bàn giao, trả kết quả, thu phí và lệ phí theo đúng quy định. Không để xảy ra trường hợp thất lạc, mất hồ sơ của công dân. 6 tháng đầu năm nay, Bộ phận đã tiếp nhận 1.478 hồ sơ, trong đó có 48 hồ sơ chuyển trả do không đúng quy định, còn lại 1.430 hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện giải quyết. Trong đó, hồ sơ trả kết quả đúng hạn đạt 87,27%; hồ sơ chưa đến hạn đang giải quyết chiếm 10,35%; hồ sơ quá hạn chưa giải quyết chiếm 2,38%. Thời gian tới, Bộ phận tiếp tục tăng cường phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn; phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ trả kết quả, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến thực hiện các TTHC.

                                                                                                  L.T


Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cu-ba

Cách xa nửa vòng trái đất, nhưng lý tưởng cách mạng, tinh thần đấu tranh anh dũng, vì độc lập, tự do và tình đoàn kết thủy chung đã đưa Việt Nam và Cu-ba gắn bó mật thiết, giúp nhau cùng vượt qua bao khó khăn. Năm 2020, hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu chặng đường mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào chiến sĩ cả nước

Sáng 22-1 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Phủ Chủ tịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt, mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng ta tròn 90 tuổi, mừng đất nước đạt những thành tựu quan trọng trong năm 2019 và gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu chúc Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục