(HBĐT) - Ngày 17/7/2019, tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Khóa XVI, đồng chí BÙI VĂN KHÁNH, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã được đại biểu HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, thay đồng chí Nguyễn Văn Quang về nghỉ hưu theo chế độ. Tại Quyết định số 968/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí BÙI VĂN KHÁNH. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí tân Chủ tịch UBND tỉnh.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Hòa Bình.

P.V: Thưa đồng chí, trước hết, xin trân trọng chúc mừng đồng chí vừa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Xin đồng chí cho biết cảm nghĩ của mình?


Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Trước hết, tôi xin được trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI đã bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tôi cho rằng đó là niềm vinh dự rất lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất cao đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Tôi thấy rằng, trách nhiệm lớn như vậy thì mình cần phải cố gắng, nỗ lực, ra sức học tập, nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành, tận tân, tận lực, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, xây dựng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đoàn kết để cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

P.V: Trong những năm qua, tình hình KT-XH của tỉnh có sự phát triển tích cực, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, tuy nhiên cũng còn những khó khăn, hạn chế. Thời gian tới, trên cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, xin đồng chí cho biết những ưu tiên trong chỉ đạo, điều hành?Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Tôi nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh khi chúng ta vừa đánh giá, sơ kết kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt, tuy nhiên 5 chỉ tiêu lớn có tác động, chi phối đến phát triển KT-XH của tỉnh ta được dự báo khó đạt, đó là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế, thu ngân sách Nhà nước, tỷ lệ đô thị hóa và số doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Đây là những chỉ tiêu rất khó đạt. Do vậy, tôi sẽ tập trung vào những khó khăn, hạn chế, tồn tại đang có và mục tiêu để chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm gian trưng bày các nông sản đặc trưng của tỉnh ta tại Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khu vực miền núi phía Bắc tại tỉnh Hòa Bình.

Chúng ta thấy, tỉnh Hòa Bình có quy mô kinh tế nhỏ bé, thu ngân sách nhỏ bé và kinh tế tỉnh ta còn ở mức độ thấp. Với cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, tôi thấy rằng mình phải phấn đấu rất nhiều, cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cũng như toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc để chúng ta phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

P.V: Thưa đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, trên cương vị mới, đồng chí có thông điệp gì gửi tới cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà?


Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Những năm vừa qua, tỉnh ta đã đạt được những thành tựu rất lớn về KT-XH, tuy nhiên cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế. Tôi mong rằng, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh dưới sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh cũng như sự vào cuộc của các sở, ban, ngành, chúng ta cùng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi cũng mong muốn nhân dân luôn luôn ủng hộ UBND tỉnh trên mọi lĩnh vực để chúng tôi có điều kiện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thông điệp ngắn gọn của tôi là chúng ta cùng tận tâm, tận lực, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng tỉnh Hòa Bình phát triển, nhân dân hạnh phúc.

P.V: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh!


 
Hoàng Nga (thực hiện)

Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cu-ba

Cách xa nửa vòng trái đất, nhưng lý tưởng cách mạng, tinh thần đấu tranh anh dũng, vì độc lập, tự do và tình đoàn kết thủy chung đã đưa Việt Nam và Cu-ba gắn bó mật thiết, giúp nhau cùng vượt qua bao khó khăn. Năm 2020, hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu chặng đường mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào chiến sĩ cả nước

Sáng 22-1 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Phủ Chủ tịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt, mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng ta tròn 90 tuổi, mừng đất nước đạt những thành tựu quan trọng trong năm 2019 và gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu chúc Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục