(HBĐT) - Sáng 8/10, BCH Hội Sử học tỉnh khoá II tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Sử học tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.


BCH Hội Sử học tỉnh biểu quyết kiện toàn chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2016-2021. 

Nửa nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp mới 35 hội viên, đưa tổng số hội viên lên 145 người. Hội đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm của tổ chức thành viên của MTTQ tỉnh và Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh. Luôn giữ vững mối quan hệ mật thiết với Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Liên hiệp các Hội KH-KT và các sở, ban, ngành của tỉnh. Phối hợp các cơ quan chức năng, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai một số công trình khoa học lịch sử,  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, góp phần tích cực vào việc giáo dục truyền thống cách mạng cho CB, ĐV và nhân dân địa phương, nhất là thế hệ trẻ. Tích cực tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và thẩm định các hồ sơ, báo cáo, đề tài khoa học liên quan đến các lĩnh vực KT-XH, lịch sử. Cùng với nêu lên một số hạn chế, khó khăn và nguyên nhân, hội nghị đã thảo luận và thống nhất với 8 nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất với Đề án kiện toàn chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Sử học tỉnh khoá II, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Tiến sỹ Bùi Ỉnh được BCH Hội biểu quyết thôi giữ chức Chủ tịch và bầu làm Chủ tịch danh dự Hội Sử học tỉnh. Ông Lê Văn Bàng, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng thư ký được bầu giữ chức Chủ tịch; ông Tăng Nguyên Đặng, Uỷ viên Thường vụ, Chánh văn phòng, được BCH bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Sử học tỉnh khoá II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đức Phượng

Các tin khác


Thanh niên Hòa Bình "Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, hội nhập và phát triển"

Bùi Văn Tỉnh
 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

(HBĐT) - Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, thanh niên nước ta qua nhiều thế hệ đã luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Dưới ngọn cờ Đảng quang vinh, các tổ chức chính trị của thanh niên đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, giáo dục, vận động thanh niên tham gia các phong trào cách mạng, trong đó Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hòa Bình đã có nhiều đóng góp quan trọng. Trong công cuộc đổi mới, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương giàu mạnh, văn minh, đoàn viên thanh niên tiếp tục là lực lượng xung kích, tình nguyện, đi đầu, đảm nhận những phần việc khó, việc mới, những công việc vất vả, vừa mang lại những giá trị về lợi ích kinh tế còn có ý nghĩa cộng đồng, xã hội to lớn.

Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về đầu tư phát triển văn hóa

Thủ tướng Chính phủ vừa trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội) về việc triển khai đầu tư phát triển văn hóa theo Kết luận 30-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa IX.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản

Sáng 22-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến sân bay quốc tế Na-ri-ta, thủ đô Tô-ki-ô của Nhật Bản, bắt đầu chuyến tham dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản Na-rư-hi-tô. Ðón Thủ tướng tại sân bay, có đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Ðại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.

Thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản

Nhận lời mời của Chính phủ Nhật Bản, ngày 22-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito tại Tokyo, Nhật Bản.

Nối mạch nguồn giữa quần chúng với Đảng

Bài 2 -  Gỡ "nút thắt” đưa quần chúng đến gần hơn với tổ chức Đảng

(HBĐT) - Thực tế cho thấy, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn tỉnh vẫn đang là bài toán nan giải cần có những giải pháp căn cơ để giải quyết. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo chất lượng đảng viên chứ không chỉ đơn thuần chạy theo số lượng. Để hai yếu tố "chất” và "lượng” song hành, góp phần nâng cao tỷ lệ phát triển đảng viên cần sự vào cuộc của cả cả hệ thống chính trị nhằm khẳng định chắc chắn tầm quan trọng của tổ chức Đảng trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức về vai trò tổ chức Đảng đối với quần chúng, đưa quần chúng đến gần hơn với Đảng.

Nối mạch nguồn giữa quần chúng với Đảng

Bài 1 - Còn nhiều thách thức trong công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Công tác phát triển đảng viên thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu, kế hoạch của BTV Tỉnh ủy đề ra kết nạp 2.400 đảng viên/năm. Thực tế ở nhiều địa phương trong tỉnh, con số phát triển đảng còn khiêm tốn, nhất là ở khu vực nông thôn do những yếu tố khách quan và chủ quan đem lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục