(HBĐT) - Ngày 14/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã chúc Tết, tặng quà tại huyện Đà Bắc và TP Hòa Bình. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Sơn (Đà Bắc).

Tại huyện Đà Bắc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho 30 hộcó hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Cao Sơn; 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc xã Toàn Sơn.

Phát biểu động viên các địa phương và gia đình trong buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đăng Ninh mong rằng, trong năm mới 2020, hai xã Toàn Sơn và Cao Sơn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đạt nhiều thành quả KT-XH tốt đẹp hơn, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đã hoạch định. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương cần vào cuộc tích cực để mang tới một cái Tết cổ truyền an vui, đầm ấm cho tất cả người dân trên địa bàn, hòa với niềm vui chung của toàn huyện Đà Bắc, của toàn tỉnh Hòa Bình. Đoàn công tác trao tặng quà Tết của Phó Chủ tịch nước cho các học sinh vượt khó học giỏi thuộc huyện Đà Bắc. 

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tặng 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Đà Bắc, trong đó có học sinh hai xã Toàn Sơn, Cao Sơn.

* Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc Tết mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Chố (xóm Máy, xã Hòa Bình, TP Hòa Bình).


Đoàn công tác trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chố.

Mẹ Nguyễn Thị Chố sinh năm 1926, có 2 người con là liệt sỹ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh đã trao tặng quà Tết của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh. Đồng thời, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chố. Đồng chí khẳng định: Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã kiên cường đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, trong đó có sự hy sinh vô giá của mẹ Việt Nam anh hùng. Nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới, đồng chí kính chúc mẹ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.


Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc Tết gia đình thương binh Dương Ngọc Vang.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà thương binh nặng Dương Ngọc Vang, sinh năm 1942 tại phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình). Thành kính tri ân những đóng góp to lớn của thương binh Dương Ngọc Vang, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủyđề nghị: cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống các đối tượng người có với cách mạng trên địa bàn; đồng thời, chú trọng triển khai các hoạt động hướng về cội nguồn, giáo dục đạo đức cách mạng để các thế hệ tương lai của địa phương.

Nhân dịp này, các sở, ban, ngành của tỉnh và cấp ủy địa phương đã trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho mẹ Việt nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố và thương binh nặng Dương Ngọc Vang.


Thu Trang


Các tin khác


Đoàn kết năng động, sáng tạo, xây dựng Cao Phong trở thành huyện nông thôn mới

(HBĐT) - Năm năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong đã phát huy tinh thần đoàn kết, vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào tình hình thực tiễn địa phương và đạt được kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu KT-XH Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII đề ra. Trong nhiệm kỳ, đã có 13/17 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đại hội.   

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 5-7, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong-lun Xi-xu-lít cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 6-7.

Sẵn sàng tổ chức Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

(HBĐT) - Hiện nay, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung toàn lực chỉ đạo, rà soát, hoàn thành những phần việc cuối cùng trong công tác chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo kế hoạch, đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 6 - 8/7), gồm phiên trù bị và phiên chính thức.

Xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Đại tá Hà Tất Đạt
UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh, quy định, hướng dẫn của cấp trên; chủ động bổ sung, kiện toàn luyện tập các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ, ứng phó thảm họa, thiên tai, phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, bảo đảm sát với thực tế địa phương; duy trì nghiêm các chế độ trực SSCĐ, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an theo Nghị định số 77 (nay là Nghị định số 03) của Chính phủ và các lực lượng khác trong giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội... Những kết quả đạt được đã khẳng định chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu và khả năng SSCĐ của LLVT tỉnh trước mọi tình huống.

Công tác Đảng, công tác chính trị: Góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó xác định: công tác Đảng, công tác chính trị đóng vai trò then chốt, góp phần quan trọng xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện.

Báo Hòa Bình bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí về công tác xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên

(HBĐT) - Ngày 3/7, Báo Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí viết về xây dựng Đảng cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên với sự tham gia giảng dạy của Báo cáo viên T.Ư, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng Ngô Minh Tuấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục