(HBĐT) - Ngày 14/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã chúc Tết, tặng quà tại huyện Đà Bắc và TP Hòa Bình. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Sơn (Đà Bắc).

Tại huyện Đà Bắc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho 30 hộcó hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Cao Sơn; 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc xã Toàn Sơn.

Phát biểu động viên các địa phương và gia đình trong buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đăng Ninh mong rằng, trong năm mới 2020, hai xã Toàn Sơn và Cao Sơn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đạt nhiều thành quả KT-XH tốt đẹp hơn, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đã hoạch định. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương cần vào cuộc tích cực để mang tới một cái Tết cổ truyền an vui, đầm ấm cho tất cả người dân trên địa bàn, hòa với niềm vui chung của toàn huyện Đà Bắc, của toàn tỉnh Hòa Bình. Đoàn công tác trao tặng quà Tết của Phó Chủ tịch nước cho các học sinh vượt khó học giỏi thuộc huyện Đà Bắc. 

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tặng 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Đà Bắc, trong đó có học sinh hai xã Toàn Sơn, Cao Sơn.

* Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc Tết mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Chố (xóm Máy, xã Hòa Bình, TP Hòa Bình).


Đoàn công tác trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chố.

Mẹ Nguyễn Thị Chố sinh năm 1926, có 2 người con là liệt sỹ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh đã trao tặng quà Tết của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh. Đồng thời, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chố. Đồng chí khẳng định: Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã kiên cường đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, trong đó có sự hy sinh vô giá của mẹ Việt Nam anh hùng. Nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới, đồng chí kính chúc mẹ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.


Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc Tết gia đình thương binh Dương Ngọc Vang.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà thương binh nặng Dương Ngọc Vang, sinh năm 1942 tại phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình). Thành kính tri ân những đóng góp to lớn của thương binh Dương Ngọc Vang, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủyđề nghị: cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống các đối tượng người có với cách mạng trên địa bàn; đồng thời, chú trọng triển khai các hoạt động hướng về cội nguồn, giáo dục đạo đức cách mạng để các thế hệ tương lai của địa phương.

Nhân dịp này, các sở, ban, ngành của tỉnh và cấp ủy địa phương đã trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho mẹ Việt nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố và thương binh nặng Dương Ngọc Vang.


Thu Trang


Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cu-ba

Cách xa nửa vòng trái đất, nhưng lý tưởng cách mạng, tinh thần đấu tranh anh dũng, vì độc lập, tự do và tình đoàn kết thủy chung đã đưa Việt Nam và Cu-ba gắn bó mật thiết, giúp nhau cùng vượt qua bao khó khăn. Năm 2020, hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu chặng đường mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt trên thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục