(HBĐT) - Nhiều năm qua, Chi bộ Ngân hàng Thương mại CP đầu tư và phát triển Hòa Bình (BIDV Hòa Bình) đã quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng. Qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong kinh doanh hiệu quả, khẳng định uy tín thương hiệu BIDV trên địa bàn.Cán bộ, đảng viên Chi bộ BIDV Hòa Bình nâng cao trách nhiệm, đáp ứng tốt nhu cầu của tổ chức, cá nhân đến giao dịch.

 

Bám sát chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, chi bộ đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể chăm lo công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tự tưởng, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, đảng viên, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về phong cách giao dịch và không gian làm việc của BIDV. Việc tổ chức sinh hoạt của cấp ủy và chi bộ được duy trì nền nếp. Nội dung sinh hoạt được đổi mới, dành nhiều thời gian đóng góp ý kiến cho tổ chức đảng và đảng viên, từ đó giúp cán bộ đảng viên tự soi, tự sửa, đề ra những giải pháp khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi bộ luôn kịp thời nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị, lấy ý kiến của quần chúng để thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định trong lĩnh vực hoạt động, kinh doanh tiền tệ, có biện pháp giáo dục, uốn nắn kịp thời không để xảy ra sai phạm. 100% đảng viên được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, thực hiện rèn luyện, phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, nguyên tắc nghề nghiệp. Trong chi nhánh không có trường hợp vi phạm quy định, quy trình nghiệp vụ trong hoạt động. Công tác đào tào, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ, xây dựng các tổ chức đoàn thể được chi bộ xác định là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên và lâu dài. Theo đó, chi bộ thực hiện tốt công tác tổ chức và cán bộ, sắp xếp tinh gọn bộ máy, nguồn nhân lực bảo đảm năng suất và hiệu quả, xây dựng và thực hiện quy hoạch đào tạo và đào đạo lại. Các đồng chí trong cấp ủy có năng lực và trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu lãnh đạo đơn vị trong tình hình mới. Đảng viên trong chi bộ có 96,4% có trình độ đại học trở lên và được bố trí giữ cương vị chủ chốt trong chuyên môn, phát huy vai trò tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với chăm lo cho công tác xây dựng Đảng, chi bộ cũng quan tâm xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Tổ chức Công đoàn phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống vật chất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, 100% đoàn viên tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đoàn viên thanh niên chiếm 40% cán bộ, nhân viên trong chi nhánh,100% có trình độ đại học, trên đại học khẳng định vai trò tiên phong trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, kinh doanh, tình nguyện… 

Đồng chí Phó Bí thư Chi bộ BIDV Hòa Bình Đỗ Văn Nhiệm cho biết: Chi bộ đã chỉ đạo chuyên môn thực hiện có hiệu quả lộ trình cơ cấu lại hoạt động của chi nhánh theo lộ trình của BIDV Việt Nam, chú trọng phát triển dịch vụ ngân hàng tự động, nâng cao hiệu quả kinh doanh, khẳng định thương hiệu BIDV trên địa bàn. Riêng năm 2019, chi nhánh đã thực hiện huy động vốn đạt 3.700 tỷ đồng, trong đó xấp xỉ 3.000 tỷ đồng từ cá nhân, đáp ứng khoảng 90% nhu cầu vay vốn trên địa bàn, dư nợ cuối kỳ đạt 4.200 tỷ đồng. Hiệu quảkinh doanh được nâng cao rõ rệt, nợ xấu dưới mức cho phép. Năm 2019, lần đầu tiên chi nhánh đạt lợi nhuận, vượt mức 100 tỷ đồng. Cùng với hoạt động kinh doanh, chi nhánh được đánh giá là đơn vị đi đầu trong hoạt động an sinh xã hội, tổ chức nhiều hoạt động tặng quà người nghèo, gia đình chính sách, ủng hộ học sinh nghèo, hỗ trợ được cấp ủy, chính quyền và địa phương ghi nhận. Liên tục các năm từ 2015-2019, chi bộ được công nhận là tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


L.C


Các tin khác


Cả hệ thống chính trị quyết liệt vào cuộc để phòng, chống hiệu quả đại dịch Covid-19

(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp trực tuyến (toàn tỉnh) được tổ chức vào chiều ngày 8/4, nhằm đánh giá tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/4 và thảo luận về các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16

(HBĐT) - Ngày 8/4, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 544/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 146/TBVPCP ngày 7/4/2020 về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban thường vụ Quốc hội họp bất thường, xem xét hỗ trợ người dân do đại dịch COVID-19

Sáng 8/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) họp phiên bất thường để xem xét, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo đề nghị của Chính phủ.

Hết sức cảnh giác với những ca nhiễm trong cộng đồng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp trực tuyến, sáng 8/4, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng với virus Corona (COVID-19).

Chung sức ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 17/3, Đoàn Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam đã kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi, ngày 25/3, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh đã phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, kêu gọi các ngân hàng, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm ủng hộ bằng tiền, phương tiện hoặc nhu yếu phẩm giúp công tác phòng, chống dịch… Những tấm lòng hảo tâm, hành động đẹp đã xuất hiện, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Việt Nam tặng các nước châu Âu hơn nửa triệu khẩu trang kháng khuẩn

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 7/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục