(HBĐT) - Ngày 29/5, Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình đã tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Văn Ổn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh.


Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và Báo Hoà Bình tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình hiện có 31 hội viên, trong đó có 24 hội viên là đảng viên. Nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi hội đã bám sát nhiệm vụ được giao, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng tổ chức hội, kết nạp hội viên mới; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho hội viên…, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trong hoạt động chuyên môn, với lực lượng nòng cốt là các nhà báo, phóng viên, BTV, Chi hội đã vận động hội viên tham mưu cho Ban biên tập đổi mới nội dung, hình thức thể hiện của các tác phẩm báo chí. Cùng với việc tuyên truyền cho các số báo hàng ngày, các hội viên là lực lượng chủ công tuyên truyền các nội dung trên Báo Hoà Bình như: "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”; Gương "Người tốt – Việc tốt”; "Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo”… Các hội viên đã đóng góp hàng nghìn tác phẩm có chất lượng cao tham dự các cuộc thi, trong đó có trên 100 tác phẩm báo chí của các hội viên đạt giải báo chí của tỉnh. Đặc biệt, 2 hội viên có tác phẩm lọt vào chung khảo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng "Búa liềm vàng”. Có 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 1 hội viên được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Nhiều cá nhân, tập thể được UBND tỉnh và các bộ, ngành Trung ương tặng bằng khen. 9 hội viên được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam...

Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2023: Phấn đấu có trên 80% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có từ 20% hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 20 – 25% hội viên được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và có 1 – 2 hội viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; phấn đấu có từ 1 – 2 hội viên được cử đi học các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng và từ 1 – 2 hội viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, 2 – 3 hội viên mới được kết nạp vào Hội Nhà báo Việt Nam…

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thư ký Chi hội khoá mới gồm 3 đồng chí.

 
Linh Nhật

Các tin khác


Chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ trước thềm đại hội Đảng

(HBĐT) - Trong quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã chú trọng làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ (BVCTNB). Đây không chỉ là nội dung có liên quan trực tiếp đến công tác chuẩn bị, góp phần vào thành công của đại hội, mà còn là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của công tác xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay.

Nhiều ý kiến khác nhau về mở rộng chủ thể ký thỏa thuận quốc tế

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 46, chiều 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thỏa thuận quốc tế; việc ban hành Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.

Hội nghị trực tuyến “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”

(HBĐT) - Ngày 13/7, Ban dân vận Trung ương (T.Ư) phối hợp với Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, Ban cán sự Đảng đoàn Tòa án nhân dân (TAND) tối cao, Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc "Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”. 

Đảng bộ xã Trung Thành tập trung đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trung Thành (Đà Bắc) đã không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình cam kết sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thậm chí sẵn sàng tiếp nhận vốn chậm giải ngân từ nơi khác chuyển về

Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng huyện Mai Châu đẹp giàu

(HBĐT) - Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội (KT-XH), xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, bảo đảm QP-AN. Đã có 14/14 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục