(HBĐT) - Những ngày này, cùng với tuổi trẻ khắp nơi trong tỉnh, tuổi trẻ TP Hòa Bình sôi nổi các hoạt động, có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Mỗi công trình là sự chung tay, nhiệt huyết của tuổi trẻ, khẳng định vai trò xung kích, tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Qua đó tạo sức lan tỏa, không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN).Thành đoàn Hòa Bình phối hợp Hội LHPN thành phố tổ chức khánh thành đường giao thông tại tổ 9, phường Thái Bình.

Có mặt tại xóm Sòng, xã vùng cao Độc Lập, được chứng kiến niềm vui của người dân khi Thành đoàn phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức khánh thành, bàn giao công trình đường giao thông nông thôn. Đây là công trình ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ thành phố chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hòa Bình lần thứ II và Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với chiều dài 160 m, công trình đã nhận được sự hỗ trợ về tiền và trên 500 ngày công của ĐVTN; Đoàn Thanh niên cụm Tây Bắc Bộ hỗ trợ xây dựng hệ thống chiếu sáng năng lượng xanh… Tổng trị giá công trình khoảng 200 triệu đồng. Công trình hoàn thiện không chỉ tạo điều kiện cho người dân trong xóm đi lại thuận tiện, mà còn góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm; giúp đảm bảo ANTT, an toàn giao thông tại địa phương.

 Đồng chí Nguyễn Duy Tư, Bí thư Thành đoàn Hòa Bình cho biết: Ngoài công trình tại xã Độc Lập, mới đây, Thành đoàn phối hợp Hội LHPN thành phố tổ chức khánh thành đường giao thông tại tổ 9, phường Thái Bình. Công trình có chiều dài 100 m, tổng kinh phí 85 triệu đồng, được xây dựng từ sự hỗ trợ kinh phí của Thành đoàn, Hội LHPN thành phố và các nhà tài trợ; 200 công lao động của ĐVTN, hội viên hội phụ nữ, Nhân dân trong tổ dân phố. Cùng với đó, Thành đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III, năm 2020 với nhiều hoạt động tích cực chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp. Cũng trong dịp này, Thành đoàn đã xây dựng "Tuyến đường cờ kiểu mẫu” dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, với tổng số 300 lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng treo trên 150 cột 2 bên đường. 

Bí thư Thành đoàn Hòa Bình chia sẻ thêm: Thành đoàn đã định hướng, chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện các công trình, phần việc gắn với xây dựng NTM, an sinh xã hội địa phương. Tổ chức Đoàn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức CT-XH; chủ động, linh hoạt huy động các nguồn lực; làm tốt công tác tuyên truyền huy động ĐVTN tham gia. Bám sát chủ đề "Tuổi trẻ Hòa Bình tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, ngay từ đầu năm, BTV Thành đoàn đã hướng dẫn các cơ sở Đoàn tổ chức phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh, sinh viên.

Trong thời gian tới, Thành đoàn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hướng tới chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp. Trong đó, tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đăng ký từ đầu năm; tổ chức diễn đàn tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; biểu dương đảng viên trẻ, tổ chức các hội nghị lấy ý kiến trực tiếp đoàn viên tham gia đóng góp vào văn kiện.

Các phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp của tuổi trẻ thành phố đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò xung kích của ĐVTN trong tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, KT-XH của địa phương. Đây cũng là tiền đề để tuổi trẻ Thành phố triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2020.

Hồng Duyên

Các tin khác


Tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Ngày 18/9, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước (TĐYN) giai đoạn 2020 - 2025 theo hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu trong cả nước với hơn 1.500 đại biểu tham gia. Dự đại hội tại Hà Nội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) T.Ư; Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam. Tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo, cán bộ UB MTTQ tỉnh và đại biểu tiêu biểu.

Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong hội viên, phụ nữ huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Những năm qua, Hội LHPN huyện Kim Bôi đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng, triển khai các phong trào thi đua yêu nước với nội dung phong phú, phù hợp. Qua đó, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời đại mới.

ĐOÀN KẾT, NHẤT TRÍ, TẠO XUNG LỰC MỚI TIẾP TỤC THÚC ĐẨY CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

Bùi Văn Tỉnh
Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy


(HBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đặc biệt rất quan tâm tới phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) và luôn nhắc nhở các cấp, các ngành phải coi trọng công tác thi đua. Thực hiện lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhiều phong trào TĐYN đã được phát động và trở thành cao trào cách mạng của quần chúng Nhân dân. Các phong trào như "Bình dân học vụ", "Hũ gạo kháng chiến, "Mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt", "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Tuổi trẻ giữ nước", "Ngày vì người nghèo"... đã mang lại những hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để lại những dấu ấn sâu đậm làm rạng rỡ thêm truyền thống yêu nước, tô sáng thêm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta.

Hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy: Thực hiện hiệu quả công tác dân vận

(HBĐT) - Công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang. Xác định rõ điều đó, hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy đã có nhiều cách làm hay, xây dựng nhiều mô hình mới với quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác dân vận.

Tôn vinh, nhân rộng các điển hình thi đua yêu nước

(HBĐT) - Những ngày này, hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh ta đang hướng về Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ V, giai đoạn 2020-2025. Đại hội thực sự là ngày hội lớn, ngày hội thi đua yêu nước của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà - nơi hội tụ 396 đại biểu ưu tú, đại diện các điển hình tiên tiến xuất sắc nhất được bầu chọn từ cơ sở, đại diện cho hàng chục nghìn bông hoa tươi thắm trong rừng hoa phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN.       

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục