(HBĐT) - Đếm từng ngày tới thời điểm khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng với sự sẵn sàng của công tác chuẩn bị tổ chức, tại khắp nơi trên địa bàn TP Hòa Bình, các thế hệ đảng viên và Nhân dân dành nhiều tâm huyết cho đại hội, tin tưởng rằng đây sẽ là một kỳ đại hội thành công, mở ra giai đoạn phát triển mới cho toàn tỉnh.


Đến thời điểm này, mọi góc phố, con đường của TP Hòa Bình được trang hoàng sạch đẹp, sẵn sàng chào đón Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.  

Đồng chí Bùi Thế Nụi, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được trao huy hiệu 55 năm tuổi Đảng vào ngày 24/9, đúng 1 tuần trước khi diễn ra Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh. "Được trao huy hiệu Đảng vào dịp này, tôi cảm thấy vừa tự hào vừa bâng khuâng xúc động” - đồng chí Bùi Thế Nụi chia sẻ.

Năm nay, đồng chí Bùi Thế Nụi đã ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy” nhưng vẫn dồi dào trí lực và mang trong mình bầu nhiệt huyết tràn đầy của người cán bộ cách mạng. Trước thềm đại hội Đảng bộ tỉnh, đồng chí bồi hồi nhớ lại: Cách đây 55 năm, tôi 24 tuổi, được kết nạp Đảng tại chi bộ Phòng Lương thực huyện Lạc Sơn. Từ đó, tôi đã trải qua nhiều vị trí công tác, đúng là dầm mưa đã trải, khó khăn đã từng nhưng chưa lúc nào tôi lung lay niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Cho đến nay, mặc dù đã nghỉ hưu được 9 năm, tuổi đã cao, sức đã yếu, nhưng tôi vẫn luôn giữ vững niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam, vào chế độ XHCN tươi đẹp trên đất nước thân yêu của chúng ta...

Các thế hệ cán bộ lão thành và đảng viên tâm huyết như đồng chí Bùi Thế Nụi đang đặt trọn niềm tin hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đặc biệt, họ kỳ vọng với sứ mệnh lịch sử của mình, đại hội sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới cho toàn tỉnh, trong đó có TP Hòa Bình với vai trò là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - nơi hội tụ những giá trị cốt lõi và mang tính đại diện nhất.

"Đây là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng mà tôi cũng như đông đảo người dân thành phố mong đợi từ nhiều ngày nay. Tôi tin tưởng rằng đại hội sẽ hoàn thành các nội dung quan trọng đề ra. Trong đó, các đại biểu sáng suốt lựa chọn được những người ưu tú nhất vào BCH Đảng bộ tỉnh; đồng thời, mong muốn đại hội sẽ đưa ra những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân, mang tính đột phá và cách mạng” – một đảng viên sinh hoạt tại chi bộ tổ dân phố số 6, Đảng bộ phường Dân Chủ bày tỏ.

Phường Dân Chủ là địa bàn sau khi sáp nhập phường Chăm Mát và xã Dân Chủ (cũ) có quy mô dân số khoảng 8.200 người, số dân đông nhất so với các xã, phường trên địa bàn thành phố hiện nay. Tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, cấp ủy, chính quyền và đông đảo người dân đang hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh bằng những việc làm thiết thực. Băng rôn, khẩu hiệu, áp phích được trang hoàng tại những địa điểm quan trọng nhất. Lá cờ Tổ quốc được người dân treo đồng loạt trước cửa nhà. Các con đường, ngõ phố được vệ sinh phong quang, sạch sẽ… Tất cả đều toát lên không khí hân hoan chào đón sự kiện chính trị quan trọng sẽ chính thức khai mạc vào sáng 1/10 tới đây.

Cũng như các kỳ đại hội trước, trung tâm TP Hòa Bình tiếp tục được lựa chọn là nơi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Nhưng năm nay, khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới, TP Hòa Bình có tâm thế hoàn toàn khác so với nhiều năm trước. Thực hiện sắp xếp lại đơn vị hành chính, từ ngày 1/1/2020, toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Kỳ Sơn được nhập vào TP Hòa Bình. Thành phố hiện nay có 19 đơn vị hành chính cấp xã, phường, quy mô dân số trên 135,7 nghìn người, tổng diện tích tự nhiên khoảng 348,65 km2. Cùng với sự mở rộng về tầm vóc, tâm thế của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân nơi đây cũng mang đậm quyết tâm hướng tới sự phát triển mạnh mẽ hơn.

 "Bước vào năm 2020 - năm của đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh, Đại hội XIII của Đảng, những người dân chúng tôi tin tưởng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng vào các đồng chí đảng viên sinh hoạt tại chi bộ tổ dân phố, khu dân cư nơi mình đang sinh sống” - chị Nguyễn Thị Vân, người dân tổ 16, phường Tân Thịnh cho biết.

Nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Nhân dân, các thế hệ đảng viên trong toàn thành phố đã tham gia đại hội Đảng bộ các cấp với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đưa tiếng nói của Nhân dân đến với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ thành phố có 70 tổ chức cơ sở Đảng, với tổng số trên 11 nghìn đảng viên. Sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025, đoàn đại biểu của Đảng bộ thành phố gồm 45 đồng chí sẽ đại diện cho trên 11 nghìn đảng viên, đưa tiếng nói của hơn trăm nghìn người dân sinh sống trên địa bàn thành phố đến với Đại hội.

Trao trọn niềm tin, các thế hệ đảng viên và Nhân dân TP Hòa Bình đang hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mong muốn đây sẽ là đại hội của trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. 


Khánh An

Các tin khác


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Sáng ngày 19-10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Hiệu quả công tác kiểm gia, giám sát tại Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lạc Sơn đã tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) đồng bộ, toàn diện, đảm bảo đúng quan điểm, phương châm, quy trình và thẩm quyền. Số lượng các cuộc KT, GS của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tăng dần từng năm theo kế hoạch của tỉnh. Nội dung các cuộc kiểm tra đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ. Góp phần phòng, chống tham nhũng, lãng phí, làm trong sạch nội bộ Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Huyện ủy Lạc Thủy đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Đảng bộ huyện Lạc Thủy đã chú trọng đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đạt được những kết quả nổi bật, hoàn thành 17/19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, huyện nhiều năm liên tục đứng ở tốp đầu khối thi đua các huyện, thành phố. Đảng bộ huyện tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, sớm đưa nhanh các nghị quyết vào cuộc sống, phấn đấu xây dựng huyện đạt tốp đầu phát triển kinh tế của tỉnh" - đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Lạc Thủy cho biết.

Đa dạng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thi đua "Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” đã tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên CCB. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được triển khai nhằm khơi dậy lòng yêu nước, ý chí phấn đấu, tinh thần vượt khó của các thế hệ CCB. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, cải thiện đời sống, vật chất tinh thần của hội viên. 

Phát huy vai trò của người dân tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh

(HBĐT) - "Công tác dân vận của cả hệ thống chính trị đã đạt được những kết quả tích cực, hướng mạnh về cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; nâng cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu trước Nhân dân. MTTQ, các tổ chức CT-XH tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở, làm cầu nối quan trọng giữa Đảng với Nhân dân. Động viên Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng” - đồng chí Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết.

Đảng bộ huyện Lạc Sơn: Tạo chuyển biến tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, các cấp ủy Đảng huyện Lạc Sơn đã chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS), trọng tâm là bám sát quy định tại Điều 30, Điều lệ Đảng. Dưới sự lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy, chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy, sự phối kết hợp đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả giữa cấp ủy, UBKT các cấp với các tổ chức liên quan, công tác KTGS của Đảng bộ huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục