(HBĐT) - Nhằm chuẩn bị cho sự kiện Giao ban Cụm thi đua hội nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên (đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện năm 2021) đã phát động cuộc thi Báo chí tuyên truyền  "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí thuộc Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc QL 6.

Đề tài dự thi: Thông tin, tuyên truyền về nội dung và việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh ở các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, thành phố. Tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, giải pháp thiết thực; kết quả, bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tuyên truyền nhân rộng những nhân tố mới, tập thể, cá nhân điển hình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí. Tác phẩm báo chí là những tác phẩm bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc được dịch ra tiếng Việt) đăng, phát trên các loại hình báo chí kể từ ngày 1/1 đến ngày 30/9/2021. Các tác phẩm phải được đăng, phát trên một trong các cơ quan báo chí của tỉnh hoặc cơ quan báo chí Trung ương. Tác phẩm tham dự Cuộc thi phải bảo đảm tính chân thưc, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề mới trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện, tổng kết thực tiễn, đề xuất giải pháp có tính thuyết phục; phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo.

Đối với báo in: Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả đứng tên về cùng một sự kiện, đề tài và thực hiện bằng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không có tên loạt bài.

- Báo điện tử: Tác phẩm tham dự Cuộc thi phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, thực hiện riêng cho báo điện tử; không xét những tác phẩm lấy từ báo in. Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) dưới hình thức thông tin văn bản, âm thanh, hình ảnh hoặc đa phương tiện của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả đứng tên về cùng một sự kiện, đề tài.

- Đối với Phát thanh: Cuộc thi nhận tác phẩm ở các thể loại: Phóng sự ngắn (Thời lượng không quá 4 phút); Phóng sự (thời lượng không quá 10 phút); Phỏng vấn (thời lượng không quá 5 phút); Chương trình tọa đàm – trao đổi (thời lượng không quá 15 phút). Tác phẩm phải thể hiện được đặc trưng của báo nói là âm thanh rõ ràng, tiếng nói nhân vật, tiếng động, âm nhạc bảo đảm chất lượng, hấp dẫn.

     - Đối với Truyền hình: Cuộc thi nhận tác phẩm ở các thể loại: Phóng sự ngắn (thời lượng không quá 4 phút); Phóng sự, loạt phóng sự (không quá 3 kỳ, thời lượng không quá 10 phút/kỳ); Phỏng vấn (thời lượng không quá 5 phút); Chương trình tọa đàm – trao đổi (thời lượng không quá 30 phút).

     - Ảnh báo chí: Tác phẩm ảnh bao gồm ảnh đơn, nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh. Đối với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh (không quá 5 ảnh), đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản (đối với báo điện tử).

Tác phẩm báo chí dự giải được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, từ ngày 1/1/2021 đến 31/9/2021.

Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc QL 6 chấm vòng sơ khảo tuyển chọn tác phẩm gửi về Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên. Ban giám khảo chấm vòng chung khảo từ ngày 10 - 20/10/2021. Tổng kết trao giải vào tháng 11/2021.

Lam Nguyệt 
(Hội Nhà báo tỉnh - TH)

Các tin khác


Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ cấp xã

(HBĐT) - Thực hiện Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức (CB, CC) trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho CB, CC trẻ ở xã thuộc vùng có điều kiện KT - XH đặc biệt khó khăn (ĐBKK) tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CB, CC cơ sở.

Huyện Đà Bắc chú trọng công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Nhiều năm qua, Đảng bộ huyện Đà Bắc đã đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển đảng viên và chú trọng nâng cao chất lượng, vai trò và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Dấu ấn tháng Ba

(HBĐT) - Tháng Thanh niên (TTN) năm 2021 khép lại với nhiều thành quả đáng tự hào của tuổi trẻ Hòa Bình. Những công trình, phần việc ý nghĩa và lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) toàn tỉnh đã để lại nhiều dấu ấn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Đảng bộ xã Kim Lập đưa Nghị quyết vào cuộc sống

(HBĐT) - Một trong những mục tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kim Lập (Kim Bôi) lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra là "Phấn đấu đến năm 2025, Kim Lập phát triển theo hướng sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa, dịch vụ”. Ngay trong năm đầu tiên triển khai nghị quyết, mục tiêu này đã được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương tích cực thực hiện với những giải pháp cụ thể.

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Thứ Năm, ngày 8/4/2021, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ mười hai, cũng là ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Chiều 8/4, sau 12 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công rất tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục