(HBĐT) - Thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) được xem là một trong những địa phương mũi nhọn về phát triển kinh tế của huyện với đặc thù đông dân cư, địa bàn rộng, giao thông thuận lợi, có nhiều doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn. Do đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế làm trọng tâm trong suốt thời gian qua.


Cơ sở hạ tầng thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) được đầu tư phát triển đồng bộ, hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu đô thị văn minh trong thời gian tới.

Năm 2020, chỉ tiêu về cơ cấu kinh tế cơ bản đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. Cụ thể, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt 100% kế hoạch; thương mại - dịch vụ và nông - lâm - ngư nghiệp vượt so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đạt 63 triệu đồng/ người/năm, vượt 26% so với kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước vượt 32,4% kế hoạch… Đó là những minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thị trấn. Để việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế được thuận lợi, Đảng ủy thị trấn đã quán triệt ngay từ đầu năm về chủ trương, giải pháp, kế hoạch thực hiện và giao cho từng chi bộ, khu dân cư thực hiện. Trong đó, phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách từng chi bộ nhằm theo dõi, giám sát, tham gia đóng ý kiến cùng các khu dân cư thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đồng thời, lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm căn cứ để đề xuất định hướng phát triển phù hợp theo điều kiện thực tế từng nơi.

Hiện nay, thị trấn phát triển nhiều loại hình kinh tế, như chăn nuôi gia súc, gia cầm với quy mô hàng chục nghìn con; trồng cây ăn quả đã cho thu hoạch hơn 45 ha; hay nuôi trồng thủy sản với diện tích hơn 8,6 ha, sản lượng đạt 25 tấn. Với lợi thế là trung tâm chính trị, kinh tế của huyện, thị trấn đã phát triển mạnh lĩnh vực thương mại - dịch vụ với giá trị hơn 480 tỷ đồng; công nghiệp -tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 340 tỷ đồng. Đặc biệt, về cơ sở hạ tầng, thị trấn hiện có hạ tầng giao thông đảm bảo cứng hóa 100% đến từng khu dân cư, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và phát triển KT-XH trên địa bàn. 100% khu dân cư có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng. Trong quý I/2021, thị trấn đã chỉ đạo làm tốt công tác nâng cấp hệ thống giao thông nội đồng và kênh mương, đào đắp 150 m3, bạt lề đường vá ổ gà hơn 1.000 m2; huy động gần 800 ngày công lao động; vận động người dân trồng hơn 1.500 cây xanh… Đặc biệt, thị trấn đã giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông do họp chợ gây ra, khu chợ trung tâm mới của thị trấn đã đi vào hoạt động nền nếp, các nhà hàng, siêu thị mọc lên khang trang, tạo điểm nhấn cho đô thị mới.

Đồng chí Hoàng Việt Hải, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lương Sơn cho biết: "Để đạt được kết quả đó, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn đã phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo công khai, minh bạch trong việc lấy ý kiến Nhân dân về kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương. Đặc biệt, đặt lợi ích người dân lên hàng đầu, công khai các phần việc liên quan trực tiếp đến người dân, lấy sự đồng thuận của người dân làm cơ sở để đánh giá hiệu quả việc phát huy dân chủ tại địa phương. Đây là nền tảng để thị trấn thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ về phát triển kinh tế thời gian qua”.

Trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh, tăng cường công nghệ thông tin ở địa phương. Bên cạnh đó, phát triển mạnh về thương mại - dịch vụ xứng đáng là trung tâm cửa ngõ của tỉnh tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội. Đồng bộ, nâng cấp hạ tầng cơ sở, tạo điều kiện để người dân nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Về nông nghiệp, hướng tới các sản phẩm hữu cơ đáp ứng các thị trường trong và ngoài tỉnh. Qua đó, tạo đà cho một đô thị hiện đại phát triển xứng tầm trong tương lai.


Thanh Sơn

Các tin khác


Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ cấp xã

(HBĐT) - Thực hiện Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức (CB, CC) trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho CB, CC trẻ ở xã thuộc vùng có điều kiện KT - XH đặc biệt khó khăn (ĐBKK) tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CB, CC cơ sở.

Huyện Đà Bắc chú trọng công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Nhiều năm qua, Đảng bộ huyện Đà Bắc đã đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển đảng viên và chú trọng nâng cao chất lượng, vai trò và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Dấu ấn tháng Ba

(HBĐT) - Tháng Thanh niên (TTN) năm 2021 khép lại với nhiều thành quả đáng tự hào của tuổi trẻ Hòa Bình. Những công trình, phần việc ý nghĩa và lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) toàn tỉnh đã để lại nhiều dấu ấn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Đảng bộ xã Kim Lập đưa Nghị quyết vào cuộc sống

(HBĐT) - Một trong những mục tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kim Lập (Kim Bôi) lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra là "Phấn đấu đến năm 2025, Kim Lập phát triển theo hướng sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa, dịch vụ”. Ngay trong năm đầu tiên triển khai nghị quyết, mục tiêu này đã được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương tích cực thực hiện với những giải pháp cụ thể.

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Thứ Năm, ngày 8/4/2021, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ mười hai, cũng là ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Chiều 8/4, sau 12 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công rất tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục