(HBĐT) - Sáng 21/6, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, do bà Anne Rabbitte, Quốc vụ khanh, Bộ Trẻ em, bình đẳng, người khuyết tật, thanh niên và Bộ Y tế Ireland làm trưởng đoàn tới chào xã giao. Tham gia đoàn công tác có ông John McCullagh, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam; ông Noel Byrne, cố vấn đặc biệt của Quốc vụ khanh…Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp bà Anne Rabbitte, Quốc vụ khanh, Bộ Trẻ em, bình đẳng, người khuyết tật, thanh niên và Bộ Y tế Ireland tới chào xã giao.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí cho biết, những năm qua, theo chủ trương của Chính phủ và sự hỗ trợ của Chính phủ Ireland, tỉnh Hòa Bình đã được tiếp nhận và triển khai hiệu quả các dự án do Chính phủ Ireland tài trợ đầu tư làm đường giao thông và một số lĩnh vực khác, từ đó giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển sản xuất của người dân khá thuận lợi… góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, từng bước giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo đó, đối với nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ireland được T.Ư phân bổ cho tỉnh trong 4 năm tài khóa từ 2017-2020 là 79,3 tỷ đồng; hỗ trợ đầu tư 71 công trình, trong đó 66 công trình giao thông, 4 công trình thủy lợi và 1 công trình trường học trên địa bàn 6 huyện: Kim Bôi, Đà Bắc, Lạc Sơn, Yên Thủy, Tân Lạc, Mai Châu. Tỉnh đã giao cho các xã được thụ hưởng nguồn vốn và Ban Dân tộc làm chủ đầu tư. Việc giao vốn, phân cấp cho xã, UBND tỉnh thực hiện theo đúng quy định hướng dẫn của Ủy ban Dân tộc và thỏa thuận tài trợ giữa 2 Chính phủ đã ký kết. Từ các dự án đầu tư, đã có trên 10 nghìn hộ dân được hưởng lợi trực tiếp, nhờ đó giúp cho bà con thuận tiện hơn trong đi lại, giao thương hàng hóa.

Tại buổi làm việc, bà Anne Rabbitte cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh và chúc mừng những thành quả Hòa Bình đạt được trong triển khai các chương trình, dự án giảm nghèo những năm qua, nhất là trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bà Anne Rabbitte cho biết, chuyến thăm và làm việccủa đoàn với mong muốn thắt chặt thêm tình cảm, tiếp tục hợp tác, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ vùng dân tộc thiểu số của tỉnh phát triển. Đồng thời mong muốn tiếp tục có mối quan hệ tốt đẹp với tỉnh Hòa Bình để thực hiện hiệu quả chương trình.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Ireland và chúc đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam có chuyến thăm, làm việc tại Hòa Bình đạt kết quả tốt đẹp. Mong muốn thời gian tới, Chính phủ Ireland tiếp tục quan tâm hỗ trợ phát triển các vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; giúp cải thiện cơ sở vật chất cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao để góp phần cải thiện sinh kế, thu nhập cho người dân, phát triển KT-XH…

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã thăm, thực địa một số địa điểm tại huyện Đà Bắc.


H.N


Các tin khác


Hiệu quả công tác dân vận tạo đồng thuận trong Nhân dân

(HBĐT) - Nhiều năm qua, công tác dân vận ở huyện Lạc Thuỷ luôn được đánh giá cao bởi sự linh hoạt, sáng tạo, vận dụng các phương pháp phù hợp với tình hình thực tế đem lại hiệu quả cao. Từ dân vận đã tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân, đoàn kết, thống nhất, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

Bạn cần biết

(HBĐT) - Báo Hoà Bình được thành lập và xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 2/9/1962. Theo từng thời kỳ, Báo đến với bạn đọc với các tên gọi: Báo Hoà Bình (2/9/1962 - 4/1976); Báo Hà Sơn Bình (4/1976 - 9/1991) và từ ngày 1/10/1991 đến nay được trở về với tên gọi Báo Hoà Bình. Tới nay, Báo Hoà Bình đã có 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Không thể phủ nhận nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam

Từ trước tới nay, trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người, Việt Nam luôn thể hiện tinh thần cầu thị, sẵn sàng hợp tác, lắng nghe khuyến nghị của các chính phủ, cơ quan, tổ chức quốc tế để có những giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn loại tội phạm này. Tuy nhiên, chúng ta cũng không chấp nhận những đánh giá phiến diện, thiếu khách quan, phủ nhận những nỗ lực của Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Đôi nét về sự phát triển theo xu thế hiện đại của Báo Hòa Bình từ khi tái lập tỉnh (tháng 10/1991) đến nay

ĐINH VĂN ỔN
 Nguyên Tổng Biên tập Báo Hòa Bình 

(HBĐT) - Trên chặng đường 60 năm phát triển của Báo Hòa Bình, có thể chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu (từ 1962-1976); giai đoạn Báo Hà Sơn Bình (từ 1976 - 1991) và giai đoạn hiện tại (từ tháng 10/1991 đến nay). Trong mỗi chặng đường phát triển, Báo Hòa Bình luôn để lại những dấu ấn đặc biệt cùng những truyền thống tốt đẹp được giữ gìn từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đại hội Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Hội CCB tỉnh và 75 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 256 hội viên CCB trong Khối CCQ tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục