(HBĐT) - Với đặc thù của một xã có trên 90% người dân theo đạo Thiên chúa, thời gian qua, Đảng bộ xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ) đã nỗ lực, tích cực triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trọng tâm là phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững cho Nhân dân.


Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ) trao đổi nắm tình hình cơ sở.

Đảng bộ xã có 10 chi bộ trực thuộc với 235 đảng viên. Để từng bước đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, ngay sau đại hội, BTV Đảng uỷ xã nhanh chóng xây dựng chương trình hành động, kế hoạch nhằm thực hiện các nội dung nghị quyết đã được thông qua. Quan điểm chỉ đạo chung là bám sát các mục tiêu KT-XH NQĐH Đảng các cấp, trực tiếp là NQĐH Đảng bộ xã đã đề ra. Ngay sau đại hội Đảng bộ xã thành công, với mục tiêu và quyết tâm đã đề ra, Đảng bộ xã đã tranh thủ sự đầu tư, hỗ trợ của các cấp, đồng thời huy động Nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí, công sức nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến cuối năm 2021, xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 8%.

Công tác tuyên truyền nghị quyết được Đảng bộ xã đặc biệt chú trọng. BTV Đảng uỷ xã đã chỉ đạo các chi bộ quán triệt kết quả đại hội, nghị quyết và chương trình hành động thực hiện NQĐH Đảng bộ xã đến tất cả cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đảng ủy xã luôn coi trọng tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và cấp uỷ cấp trên cũng như các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên. Quan tâm duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng. Trong sinh hoạt phát huy tập trung, dân chủ, đưa nội dung phê bình và tự phê bình trở thành nền nếp. Mỗi đảng viên không chỉ tự giác, gương mẫu thực hiện nghị quyết và các phong trào, cuộc vận động ở cơ sở mà còn đóng vai trò là một tuyên truyền viên tích cực vận động Nhân dân cùng thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của xã.

Đồng chí Bùi Thanh Tòng, Bí thư Đảng uỷ xã cho biết: Nhằm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ sở, Đảng uỷ xã tập trung lãnh đạo, thể chế hóa các chỉ thị, nghị quyết của cấp uỷ cấp trên thành kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với thực tế để lãnh đạo phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Đảng uỷ xã luôn quan tâm chỉ đạo hệ thống dân vận đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng NTM và các hoạt động của cơ sở. Đặc biệt, cấp uỷ, chính quyền xã luôn coi trọng tuyên truyền và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân. Thời gian tới, Đảng uỷ xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành toàn diện, hiệu quả các lĩnh vực phát triển KT-XH, AN-QP, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tạo động lực phát triển KT-XH.


Đinh Thắng


Các tin khác


Thủ tướng tiếp Đoàn đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế làm việc tại Việt Nam

Chiều 3/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Era Dabla-Norris, Trưởng đoàn giám sát của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về kinh tế vĩ mô và tài chính, tiền tệ của các nước hội viên đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực

Với quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn nữa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ, chiều 3/10, tại Phủ Chủ tịch.

Tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định tặng, truy tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên. Theo đó, huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 26 đảng viên; huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 88 đảng viên; huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 38 đảng viên; huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 37 đảng viên; huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 119 đảng viên; huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 85 đảng viên. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời quyết định tặng sớm huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên do bệnh nặng.

Toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đảng bộ xã Đồng Tâm lãnh đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đồng Tâm là xã về đích nông thôn mới (NTM) đầu tiên của huyện Lạc Thuỷ và là 1 trong 4 xã đạt NTM nâng cao. Hiện, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Thủ tướng Cuba kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Ngày 2/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục